กรรมการการเลือกตั้งพร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้า จ.ราชบุรี


วันนี้ 17 มี.ค.62) นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ  กรรมการการเลือกตั้งพร้อมคณะ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้าที่โรงเรียนราชโบริกานุเคราะห์ อ.เมือง โดยมี พ.ต.ท.ดิตถชาติ กอสนาน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกาเลือกตั้งประจำจังหวัดราชบุรี และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับนำเยี่ยมชมสถานที่เลือกตั้ง  ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดได้กำหนดให้เป็นสถานที่เลือกตั้งกลางในเขตเลือกตั้งที่ 1 และที่เลือกตั้งกลางนอกเขตเลือกตั้ง โดยคณะกรรมการมีกำหนดเดินทางมาตรวจเยี่ยม เนื่องจากได้รับรายงานว่ามีผู้มาลงทะเบียนใช้สิทธิ์ค่อนข้างมาก ซึ่งได้ตั้งเป้าในการมาใช้สิทธิ์กว่า 80 เปอร์เซ็นต์


นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ  กรรมการการเลือกตั้ง เปิดเผยว่า วันนี้ตั้งใจจะมาตรวจเยี่ยม 2 หน่วยเลือกตั้ง คือ หน่วยเลือกตั้งกลางนอกเขตพื้นที่ราชบุรี และพื้นที่นครปฐม อยากมาดูความเรียบร้อยที่ราชบุรีทราบว่ามีผู้มาลงทะเบียนค่อนข้างเยอะ กว่า 7,443 คน อยากมาดูว่าเรื่องสัดส่วนของแต่ละช่วงเวลา น่าจะมีประชาชนเดินทางเข้ามาอย่างไรบ้าง  ซึ่งได้วางเป้าไว้ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง สำหรับบรรยากาศบริเวณสถานที่เลือกตั้งตั้งแต่ช่วงสายจนถึงช่วงบ่ายยังคงมีประชาชนเดินทางทางมาใช้สิทธิ์กันอย่างต่อเนื่อง มีทั้งผู้สูงอายุที่สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง ผู้พิการ เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชน นักศึกษา วัยรุ่นหนุ่มสาว บางคนได้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งในปีนี้เป็นครั้งแรก แม้จะมีสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำพัดลมไอน้ำมาติดตั้งไว้บริเวณเต็นท์ มีเก้าอี้หลายสิบตัวคอยไว้บริการให้ประชาชนได้นั่งพัก อีกทั้งยังมีรถสุขาเคลื่อนที่ รถพยาบาลของโรงพยาบาลราชบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มาคอยดูแลประชาชนหากเจ็บป่วยกะทันหันก็สามารถนำตัวขึ้นรถส่งโรงพยาบาลได้ทันท่วงที

 

กรรมการการเลือกตั้งพร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้า จ.ราชบุรี กรรมการการเลือกตั้งพร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้า จ.ราชบุรี Reviewed by ไชโยราชบุรี on มีนาคม 17, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.