อย่างฮา! เวทีแทบพังประกวดธิดาโอ่งมังกร


เวทีแทบพังการประกวดธิดาโอ่งมังกร มีผู้สมัคร 14 คน แต่ละคนน้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม  ที่ขึ้นประชันบนเวที ในงานท่องเที่ยวราชบุรี ของดีเมืองโอ่ง และงานกาชาดราชบุรี เป็นสีสันสนุกสนาน


วันที่ 29 มี.ค.62 ตั้งแต่ช่วงเวลา 19.30 - 22.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศของการจัดงานท่องเที่ยวราชบุรี ของดีเมืองโอ่ง และงานกาชาด ประจำปี 2562 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 – 31 มี.ค. บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ และพื้นที่โดยรอบโรงยิมเนเซียม 4,000 ที่นั่ง เขตเทศบาลเมืองราชบุรี จ.ราชบุรี  ซึ่งคืนนี้เป็นคืนที่ 3 ของการจัดงาน มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเดินทางเข้ามาเที่ยวชม ซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์โอท็อปจากฝีมือชาวบ้าน และพืชผลทางการเกษตร ที่นำมาขายกันอย่างคึกคัก


ส่วนบริเวณเวทีกลางมีการจัดประกวด"ธิดาโอ่งมังกร" เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองราชบุรี เพราะเป็นเมืองของการผลิตปั้นโอ่งมังกรที่ขึ้นชื่อ และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ ทางจังหวัดราชบุรีจึงได้นำเอกลักษณ์โอ่งมังกร มาจัดการประกวดธิดาโอ่งมังกร เพื่อเป็นการสร้างสีสัน ค้นหาสาวงามที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป และต้องมีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 80 กิโลกรัม ขึ้นประชันความงาม ความสามารถกันบนเวที  ทำให้ค่ำคืนนี้มีสาวงามธิดาโอ่งมังกร จากทั้ง 10 อำเภอ เข้าร่วมประกวดทั้งสิ้นจำนวน 14  คน แต่ละคนมีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 100 กิโลกรัม บางคนมีน้ำหนักถึง 140 กิโลกรัม  โดยมีคณะกรรมการจากหลากหลายสาขาอาชีพ ซึ่งก็มีรูปร่างลักษณะและน้ำหนักไม่แพ้สาวงามผู้เข้าประกวด  และคณะกรรมการบางท่านก็ผ่านการประกวดธิดาโอ่งมังกรมาแล้ว และได้เชิญมาเป็นคณะกรรมการตัดสินในปีนี้ พร้อมกับอดีตสาวงามธิดาโอ่งมังกรก็มาร่วมกิจกรรมด้วย


ช่วงการประกวดพิธีกรได้แนะนำแต่ละคน ที่ล้วนแต่งกายมาในชุดสีสันสวยงามค่อย ๆ เดินออกมาจากข้างเวที หุ่นรูปร่างสาวงามแต่ละคนน่าตาน่ารัก จิ้มลิ้ม เดินออกมายืนอวดโฉมเป็นแถวรวม 14 คน จนทำเอาเวทีแคบไปถนัดตา  เมื่อเอาน้ำหนักผู้ประกวดมารวมกัน  ก็มีน้ำหนักมากกว่า 1,500 กิโลกรัม พูดง่ายว่าเวทีแทบพังกันเลยทีเดียว ช่วงที่ให้สาวงามแสดงความสามารถ มีทั้งร้องเพลงประกอบท่าเต้น ซึ่งทางผู้จัดงานจึงได้ให้ผู้เข้าประกวดลงมาอวดโฉมกันด้านล่าง  เพื่อถนอมเวทีไว้ไม่ให้พังเสียก่อน


เมื่อถึงช่วงให้แสดงความสามารถพิเศษ สาวงามหลายคนก็จะมาโชว์ความสามารถของตัวเองหลายคนหลายลีล่า ด้วยท่าเต้นต่าง ๆ เรียกเสียงหัวเราะจากขอบเวทีกันสนั่นหวั่นไหว  สาวงามบางคนมาในชุดตำส้มตำ เล่นเอาเครื่องส้มตำกระจายไปทั่วเวที แถมด้วยลีลารำสากสะท้านเวที บางคนก็มาในชุดไทยโบราณ แต่การร่ายรำกลับไม่ได้โบราณตามไปกับชุดด้วย เสียงดนตรีจังหวะเพลงเล่นเอาสาวเมืองโอ่งเดินลงมาให้กรรมการดูลีลาความสามารถใกล้ชิดขอบโต๊ะ  จนคณะกรรมการต่างหัวเราะชอบใจ แถมยังมีนักท่องเที่ยวที่มาชมการประกวดได้ออกมาเต้นรำไปกับสาวงามด้วยความสนุกสนาน


จนถึงรอบสุดท้ายผลการตัดสินจากคณะกรรม รางวัลชนะเลิศที่ 1 ได้แก่ นางสาวนันตพร พุทธประเสริฐ หมายเลข 7 ได้เป็นธิดาโอ่งมังกร ประจำปี 2562 และได้รับเงินรางวัลเป็นจำนวน 20,000 บาท  พร้อมมงกุฎเพชร สายสะพายและถ้วยรางวัล  ส่วนรองอันดับ1 ได้แก่  นางสาวลลิตา เทพมงคล หมายเลข 1 ได้รับเงินรางวัลจำนวน 10,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพาย และรองอันดับ 2  ได้แก่ นางสาวญาดา พูลทรัพย์ หมายเลข 10 ได้รับเงินรางวัลจำนวน 5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพาย  ส่วนรางวัลขวัญใจมหาชน ได้แก่ นางสาวนวพร ชินเวช ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพาย

----------------------------

เชิญเที่ยวงานสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองราชบุรี ประจำปี 2562

--------------------------------
อย่างฮา! เวทีแทบพังประกวดธิดาโอ่งมังกร อย่างฮา! เวทีแทบพังประกวดธิดาโอ่งมังกร  Reviewed by ไชโยราชบุรี on มีนาคม 29, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.