โรงโอ่งราชบุรีส่งมอบคนโทน้ำชุดสุดท้าย


เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และตำรวจภูธรราชบุรี จัดรถนำขบวนรถขนย้ายคนโทบรรจุน้ำในพิธีพลีกรรม  จากโรงโอ่งรัตนโกสินทร์ เซรามิกส์ 4  ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.ราชบุรี เพื่อเดินทางไปส่งมอบให้กระทรวงมหาดไทย เตรียมมอบให้กับจังหวัดที่เหลือ หลังจากก่อนหน้านี้ส่งมอบชุดแรกไปแล้ว 67 ใบ เพื่ออัญเชิญไปบรรจุน้ำในพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์พร้อมกันทั่วประเทศ


เวลา 09.09 น.  ( 31 มี.ค. 62)   ที่โรงโอ่งรัตนโกสินทร์ เซรากมิกส์ 4 ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.ราชบุรี นายสุขชาติ โฆษะบดี เจ้าของโรงโอ่ง ได้ตรวจสอบดูความเรียบร้อยของช่างที่ช่วยกันขนคนโทน้ำขึ้นรถยนต์กระบะหมายเลขทะเบียน ผก- 6802 ชลบุรี เพื่อเดินทางไปส่งมอบให้กระทรวงมหาดไทย เตรียมมอบให้กับจังหวัดที่เหลือ เพื่อเชิญไปบรรจุน้ำในพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์พร้อมกันทั่วประเทศ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และตำรวจภูธรรจังหวัดราชบุรี ได้จัดรถทางหลวงนำ เลขข้างรถ 2209 และรถทางหลวงปิดท้ายขบวน หมายเลข 2208  อำนวยความสะดวกการจราจรตลอดเส้นทางการเดินทาง


นายสุขชาติ โฆษะบดี เจ้าของโรงโอ่ง เปิดเผยว่า กระทรวงมหาดไทยมอบหมายให้ผลิตคนโทน้ำจำนวน 125 ใบ มีการจัดส่งชุดแรกไปแล้วจำนวน 67 ใบ โดยวันนี้จัดส่งมอบเป็นชุดที่เหลือจำนวน 57 ใบ เป็นยอดจากของเดิมที่ยังส่งไม่หมด  นอกจากนี้ที่ผ่านมาทางกระทรวงมหาดไทยได้แจ้งเรื่องให้แก้ไขเรื่องสีตราสัญลักษณ์ที่ผิดพลาดอีกจำนวน 6 ใบ  ทำให้ยอดการจัดส่งวันนี้จึงมียอดรวมทั้งหมดจำนวน 63 ใบ  ถือว่าวันนี้เป็นงวดสุดท้าย แต่ถ้าเกิดงวดนี้ส่งไปแล้วและมีการตรวจสอบถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดถือว่าภารกิจได้เสร็จสิ้นแล้ว


ส่วนหนึ่งได้ผลิตเผื่อไว้สำหรับซ่อม และยังเหลือคนโทอีกประมาณ 1-2 ใบเท่าเท่านั้น เพราะจำนวนที่ผลิตมีเวลาจำกัดจึงไม่มีเหลือไว้มากนัก  เนื่องจากงานที่ได้รับมอบหมายมาค่อนข้างใช้เวลากระชั้นมาก   ถ้าอีกประมาณ 2-3 วันไม่มีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้น  อีกทั้งทางกระทรวงมหาดไทยก็ได้เตรียมสำรองไว้จำนวน 9 ใบเช่นกัน 

สำหรับช่างฝีมือได้ช่วยกันทำอย่างสุดฝีมือด้วยความภาคภูมิใจและเต็มใจ ทั้งกลางวันกลางคืนเท่าที่จะมีเวลาทำได้ ตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงงานเสร็จสมบูรณ์ เพื่อให้งานสำคัญออกมาอย่างดีที่สุด สมบูรณ์และสวยงามสมพระเกียรติ

----------------------------

เชิญเที่ยวงานสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองราชบุรี ประจำปี 2562

--------------------------------

โรงโอ่งราชบุรีส่งมอบคนโทน้ำชุดสุดท้าย โรงโอ่งราชบุรีส่งมอบคนโทน้ำชุดสุดท้าย Reviewed by ไชโยราชบุรี on มีนาคม 31, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.