หนุ่มที่ท้าตำรวจถอดเครื่องแบบต่อยเพราะถูกล็อคล้อ โร่มอบตัวสำนักผิด


จากที่มีผู้นำคลิปวีดีโอมาโพสต์ในโลกโซเซียล  กรณีมีชายหญิงคู่หนึ่งจอดรถย้อนศร  ที่บริเวณ ถนนสมบูรณ์กุล  หน้าโรงพยาบาลราชบุรี  แล้วถูก ด.ต.วิเชียร   มณีวิหค  ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองราชบุรี  ซึ่งกำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่ในบริเวณนั้น ได้ทำการเขียนใบสั่งและทำการล็อคล้อรถไว้  ซึ่งภายหลังที่ชายหญิงคู่นี้ได้ไปทำการเสียค่าปรับที่สภ.เมืองราชบุรี แล้ว ได้กลับมาที่รถ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปลดล็อคล้อให้  และเมื่อถุกว่ากล่าวตักเตือนก็ไม่พอใจ และทำการชี้พร้อมกับท้าทายให้ ด.ต.วิเชียร  ได้ถอดเครื่องแบบออกมาต่อยกัน  ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะได้ทำการห้ามปรามและเลิกรากันไป  โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงวันของวันที่ 8 ม.ค.62 ที่ผ่านมา


ต่อมา ด.ต.วิเชียร  มณีวิหค  ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองราชบุรี  ได้นำคลิปดังกล่าวเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.วินัย  ลายละเอียด  พนักงานสอบสวนสภ.เมือง  ให้ดำเนินคดีกับ นายอนุวัต  ธนมาก  อายุ   27  ปี   อยู่บ้านเลขที่  44  ม.8  ต.ยางหัก  อ.ปากท่อ  จ.ราชบุรี  ซึ่งเป็นบุคคลตามคลิป ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานที่กระทำการตามหน้าที่  ซึ่งมีโทษจำคุก 1 ปี  ปรับ 2 พันบาท  หรือทั้งจำทั้งปรับ   และทางพนักงานสอบสวนได้รับดำเนินคดีพร้อมกับออกหมายเรียกนายอนุวัต  ธนมาก  มาพบ


และในวันนี้ (10 มี.ค.62) เวลา 14.30 น. นายอนุวัต  ธนมาก  และนางสาววรรณพร  เชื้อสิทธิ์  อายุ 22 ปี  สองสามีภรรยา  ได้เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.อ.อภิชาติ  พุทธบุญ  ผกก.สภ.เมือง  เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา  โดยบอกว่า ในวันที่เกิดเหตุนั้นได้นำตัวลูกชายที่ป่วยเพราะปวดกระดูกที่ขาซึ่งถูกส่งตัวมาจากโรงพยาบาลปากท่อให้มารักษาที่โรงพยาบาลราชบุรี   และยอมรับว่าพอเห็นมีที่ว่างก็เข้าไปจอด โดยไม่ได้ดูว่าจอดรถผิด  พอออกมาจากโรงพยาบาลก็พบว่าถูกเขียนใบสั่งและถูกล็อคล้อแล้ว   ก็ไปจ่ายค่าปรับที่สภ.เมือง  และเมื่อกลับมาพบ ตำรวจจราจรที่มาปลดล็อคล้อให้ ก็เกิดมีปากเสียงกัน  และทุกอย่างก็เป็นไปตามคลิปที่เห็น  เนื่องจากตนนั้นโมโหและประกอบอากาศที่ร้อนจัด  ทำให้กระทำการอย่างนั้น  ซึ่งวันนี้ตนได้สำนึกผิด  และได้มามอบตัวกับตำรวจแล้ว และยอมขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคนนั้น  และไม่อยากให้บุคคลอื่นนั้นเอาเป็นแบบอย่าง  และอยากจะให้ใจเย็นๆ ก่อนที่จะทำอะไรขอให้คิดก่อน   ซึ่งเมื่อนายอนุวัต   ได้อ่านสำนวนการสอบปากคำแล้วก็ยอมเซ็นต์ชื่อรับทราบข้อกล่าวหา  ต่อไป

หนุ่มที่ท้าตำรวจถอดเครื่องแบบต่อยเพราะถูกล็อคล้อ โร่มอบตัวสำนักผิด หนุ่มที่ท้าตำรวจถอดเครื่องแบบต่อยเพราะถูกล็อคล้อ โร่มอบตัวสำนักผิด Reviewed by ไชโยราชบุรี on มีนาคม 11, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.