ขบวนพาเหรดกีฬาสีสวนผึ้งมีรณรงค์ให้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 24 มี.ค.


โรงเรียนที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี จัดแข่งขันกีฬา  มีสีสันเดินขบวนพาเหรดรณรงค์ให้ไปเลือกตั้ง 24 มี.ค. 62  


(  22 มี.ค. 62 )  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ได้มีจัดกิจกรรม แข่งขันกีฬาสีของนักเรียนในเครือข่ายโรงเรียนเพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษา ที่ 8 อำเภอสวนผึ้ง  ขึ้นที่โรงเรียนบ้านหนองหม้อข้าว  ศิริทวีอุปถัมภ์ หมู่ที่ 5 ต.ปาหวาย  โดยมีนายสายชล  จันทร์เพ็ญ นายอำเภอสวนผึ้งเป็นประธาน   นายคณิต จิตเจริญทวีโชค ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านบ่อ ประธานเครือข่ายโรงเรียนเพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษา ที่ 8  กล่าวรายงานวัตถุประสงฆ์ ถึงการจัดการแข่งขันกีฬา ร่วมกับผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครูจากโรงเรียนต่างๆ เข้าร่วมนำเด็กๆ นักเรียน  เดินขบวนพาเหรดในกิจกรรมที่มีความสร้างสรรค์ตามแนวคิดและจินตนาการ  เช่น ขบวนชุดการรณรงค์การคัดแยกขยะก่อนทิ้ง ขบวนการรณรงค์เลือกตั้งที่จะมีป้ายข้อความเชิญชวนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง  น้อง ๆ ได้นำกล่องกระดาษสวมเข้าไปในตัว ด้านหน้าเขียนข้อความว่า “ไม่ซื้อสิทธิ์ ไม่ขายเสียง” บางคนใช้กระดาษสีดำสวมทับติดตัวเป็นสัญลักษณ์ กากบาท ตามจินตนาการของตัวเอง   เพื่อรณรงค์ให้ไปเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคมนี้  เพื่อให้ทุกได้ตื่นตัว อย่านอนหลับทับสิทธิ์ของตัวเอง 


และที่ดูน่าสนใจก็ยังมีน้องผู้ชายคนหนึ่งใส่เสื้อสีฟ้าลาย คาดผ้าขาวม้าที่เอว สวมแว่นตาดำ ได้เดินนำขบวนโบกมือทักทายซ้ายที ขวาที สอบถามได้ความว่าผมมาแสดงเป็น ผู้สมัคร ส.ส.ครับ เมื่อถามต่อ น้องอยู่เบอร์อะไร ก็ได้คำตอบว่า “ ผมอยู่เบอร์ 200 ครับ ฮ้า ๆๆๆ เล่นเอาคนถามงงไปเลย ขณะที่มีกองเชียร์จากผู้ปกครอง ที่มาให้กำลังใจลูกหลานชนิดที่เรียกว่าติดขอบสนามหวังให้เด็ก ๆ มีจิตใจเป็นนักกีฬารู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และมีน้ำใจต่อกันนายคณิต จิตเจริญทวีโชค ประธานเครือข่ายโรงเรียนเพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษา ที่ 8 เปิดเผยว่า ได้จัดการแข่งขันกีฬาอำเภอสวนผึ้งขึ้น มีโรงเรียนแข่งขันประมาณ 23 แห่งเข้าร่วม ช่วงวันนี้ได้ให้ความสนใจเป็นพิเศษเนื่องจากใกล้วันเลือกตั้งแล้ว จึงได้ช่วยกันรณรงค์เด็กๆและผู้ปกครองของนักเรียนได้เห็นความสำคัญของการเลือกตั้ง พยายามให้เด็กๆมีส่วนร่วมในการช่วยประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้อง เช่น  การสาธิตการเลือกตั้ง  การแนะนำผู้ปกครองไปใช้สิทธิ์การเลือกตั้ง

 

ขบวนพาเหรดกีฬาสีสวนผึ้งมีรณรงค์ให้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 24 มี.ค. ขบวนพาเหรดกีฬาสีสวนผึ้งมีรณรงค์ให้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 24 มี.ค. Reviewed by ไชโยราชบุรี on มีนาคม 22, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.