กกต.พร้อมเลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค.นี้


ผอ.กกต.ราชบุรี เผยเตรียมพร้อมเลือกตั้งล่วงหน้าคาดมีประชาชนใช้สิทธิ์ตามที่แจ้งลงทะเบียนไว้  17 มี.ค.  

( 16 มี.ค. 62 )  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พ.ต.ท.ดิตถชาติ กอสนาน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกาเลือกตั้งประจำจังหวัดราชบุรี เปิดเผยถึงการเตรียมพร้อมเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 17 มีนาคมนี้ว่า ได้จัดเตรียมอุปกรณ์เกี่ยวการเลือกตั้งไว้เรียบร้อยโดยจังหวัดราชบุรีได้กำหนด หน่วยเลือกตั้งกลางในการใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตทั้ง 5 เขต ประกอบด้วยเขตเลือกตั้งที่ 1 ที่โรงเรียนราชโบริกานุเคราะห์ มีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าจำนวน 7,443 ราย เขตเลือกตั้งที่ 2 ที่โรงเรียนปากท่อพิทยาคม 1,584 ราย เขตเลือกตั้งที่ 3 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 2 จำนวน1,501 ราย เขตเลือกตั้งที่ 4 โรงเรียนวัดบ้านโป่งสามัคคีคุณูปถัมภ์ 2,394 ราย และเขตเลือกตั้งที่ 5 โรงเรียนวัดอมรญาติสมาคม 1,051 ราย


สำหรับเขต 1 ได้จัดเตรียมสถานที่ เจ้าหน้าที่ รถสุขา  ห้องปฐมพยาบาล ไว้พร้อมทางผู้ใช้สิทธิ์ควรจะไปใช้สิทธิ์กันแต่เช้า รถยนต์ไม่อนุญาตให้นำเข้าไปในสถานที่ เนื่องจากค่อนข้างคับแคบ คาดว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิ์เต็มจำนวนที่ยื่นความประสงค์มาแล้ว  ตั้งแต่ 08.00 น. -17.00 น.   ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้จัดสถานที่ไว้ 9 โซน แบ่งเป็นกลุ่มจังหวัด แต่ละคนจะใช้เวลาลงคะแนนประมาณ 2 นาที  จึงอยากแนะนำให้ประชาชนเดินทางมาแต่เช้าจะสะดวกกว่ามาช่วงเย็น เพราะหากมีคนมามากในช่วงเย็นเกรงจะไม่ทันช่วงใกล้เวลาปิดหีบ


กกต.พร้อมเลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค.นี้ กกต.พร้อมเลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค.นี้ Reviewed by ไชโยราชบุรี on มีนาคม 16, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.