รวบแล้ว.! ขโมยงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญ รับก่อเหตุมาหลายพื้นที่


จากคดีที่มีคนร้ายเข้าไปขโมยงัดตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญของหมู่บ้านหนองขนาก  หมู่ 9  ต.จอมบึง  อ.จอมบึง  จ.ราชบุรี    ซึ่งสร้างโดยงบประมาณกองทุนหมู่บ้าน  จำนวน 500,000 บาท  ที่ตั้งอยู่ริมถนนสาย หนองขนาก-จอมบึง   ถึง 3 ครั้ง ได้เงินไปมากกว่า 20,000 บาท  โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพพฤติกรรมของคนร้ายไว้ได้ชัดเจน  กรรมการหมู่บ้านต้องสั่งปิดตู้น้ำมันจนกว่าจะจับคนร้ายได้เพราะกลัวว่าคนร้ายจะเข้ามาขโมยเงินไปอีก   ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนต้องออกไปเติมน้ำมันในปั๊มซึ่งอยู่ห่างไกลออกไปหลายกิโลเมตร    โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ม.ค. 62  ที่ผ่านมา


และในวันนี้ ( 28 ก.พ. 62 ) พ.ต.อ.ศราวุธ   สุทธิชย ผกก.สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี  ได้นำตัวนายสมพร  เขียวสุกใส  อายุ 20 ปี เลขที่  88/2 ม.5 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี  ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ที่ จ.20/2562 ในคดีลักทรัพย์  มาสอบสวนที่  สภ.จอมบึง  หลังสืบทราบว่าคนร้ายคือนายสมพร   เขียวสุกใส  ที่เข้าไปงัดตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญ    แต่คนร้ายไหวตัวทันได้หลบหนีไปอยู่ต่างจังหวัด    และก่อนจะถุกจับกุมตัวได้   นายสมพรได้ไปที่สถานีรถไฟหัวลำโพง  เพื่อจะขึ้นรถไฟมาที่จังหวัดเพชรบุรี  ขณะที่ยื่นบัตรประชาชนให้พนักงานเสียบเข้าเครื่องเพื่อซื้อตั๋ว มีข้อความหมายจับขึ้นที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าควบคุมตัว และทำบันทึกส่ง สภ.จอมบึง เพื่อสอบสวน  โดยตั้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์จากการสอบสวน นายสมพร  ก็ให้การรับสารภาพว่า ตนเคยติดคุกในข้อหาครอบครองยาเสพติดเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำมาไม่นาน  จากกนั้นก็มาอยู่ที่บ้าน อ.สวนผึ้ง จึงได้ชักชวนเพื่อนที่ชื่อนายอ่ำ ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนไปงัดตู้น้ำ   และตู้น้ำมันหยอดเหรียญ  ส่วนใหญ่ขี่รถไปในหมู่บ้าน  ดูว่าที่ไหนไม่ค่อยมีบ้านคนพอเวลากลางคืนจึงได้ใช้คีมตัดเหล็กตัดตระแกรงที่ครอบตู้แล้วงัดบริเวณช่องหยอดเหรียญเพื่อนำเงินออกมา   โดยทำมาหลายพื้นที่   มีที่ อ.จอมบึง  อ.สวนผึ้ง  อ.บ้านคา จ.ราชบุรี  ในแต่ละครั้งจะได้เงินไม่ต่ำกว่า 3,000 บาท  บางตู้จะมีมากกว่า 10,000 บาท ก่อนถูกจับกุมตนรู้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวจึงได้ตัดสินใจหนีไปต่างจังหวัด และกำลังจะซื้อตั๋วรถไฟไปจังหวัดเพชรบุรี เมื่อส่งบัตรประชาชนไปให้พนักงานนำบัตรเสียบข้อมูลก็ขึ้นและมีตำรวจเข้ามาจับกุมทันที

รวบแล้ว.! ขโมยงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญ รับก่อเหตุมาหลายพื้นที่ รวบแล้ว.! ขโมยงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญ รับก่อเหตุมาหลายพื้นที่ Reviewed by ไชโยราชบุรี on มีนาคม 01, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.