ผู้รับเหมาสร้างสะพานข้ามทางรถไฟซิ่งปิกอัพตัดหน้ารถไฟถูกชนหวิดดับ


เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่  27 ก.พ. 62   ร.ต.อ.รัฐนินทร์   เกษมสิทธิ์ชัยกุล   ร้อยเวรสภ.โพธาราม   จ.ราชบุรี  ได้รับแจ้งเหตุรถไฟชนกับรถปิกอัพมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย  เหตุเกิดที่บริเวณจุดตัดข้ามทางรถไฟระหว่างหมู่ที่ 7และหมู่ที่ 2  ต.คลองข่อย   อ.โพธาราม  จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี  ในที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพ ยี่ห้อ โตโยต้า สีดำ 4  ประตู  หมายเลขทะเบียน  กจ-2488  ปราจีนบุรี  จอดอยู่ห่างจากทางรถไฟประมาณ 20 เมตร  สภาพด้านท้ายรถถูกชนจนยับเยิน กระจกด้านหลังรถแตกทั้งหมด 


นอกจากนี้ยังมีเศษชิ้นส่วนของเครื่องปั่นไฟและตู้อ๊อกเหล็ก  กระเด็นกระจัดกระจายไปทั่วไปบริเวณ   ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่ามีสองรายเป็นชายหญิง  ทราบชื่อต่อมาคือนายอรรถชัย   อาจประสม   อายุ  50 ปี  เป็นคนขับ  และเป็นผุ้รับเหมาก่อสร้างสะพานข้ามทางรถไฟรางคู่ที่กำลังก่อสร้างในบริเวณที่เกิดเหตุ   ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอก   และนางประพาส  สร้างช้าง อายุ 40 ปี  เป็นภรรยาที่นั่งอยู่ด้านหน้า ได้รับบาดเจ็บบริเวณหลังและต้นคอ  ส่วนขบวนรถไฟที่ชนนั้น   เป็นขบวนที่  4130  ขาล่องใต้ สายธนบุรี- หลังสวน  ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ไปจอดส่งผุ้โดยสารที่สถานีรถไฟตำบลเจ็ดเสมียน


จากการสอบถามนายนัฐพล   แสงดึก อายุ 20 ปี คนงานก่อสร้างที่เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า กำลังทำงานอยู่ในโครงการก่อสร้างอยู่และได้มองเห็นรถของผู้รับเหมากำลังจะขับรถข้ามทางรถไฟเข้ามาฝั่งทางโครงการฯเพื่อมาดูงานที่กำลังก่อสร้าง   โดยขนอุปกรณ์มาเต็มท้ายรถ  ซึ่งเป็นช่วงจังหวะที่รถไฟวิ่งมาพอดี คิดว่าคงจะมองไม่เห็น    แม้ขบวนรถไฟจะเปิดหวูดเสียงดัง ประกอบกับบริเวณจุดเกิดเหตุไม่มีแผงกั้นรถไฟด้วย จึงไม่ทันระวังทำให้ถูกรถไฟพุ่งชนท้ายรถอย่างจังจนทำให้รถกระเด็นออกไปไกล  อุปกรณ์ก่อสร้างที่อยู่หลังรถก็กระเด็นกระจัดกระจายไปทั่ว  ส่วนผู้รับเหมากับภรรยาก็ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


สำหรับจุดตัดข้ามทางรถไฟแห่งนี้มักจะมีอุบัตเหตุรถไฟชนรถยนต์เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เนื่องจากเป็นทางข้ามทางรถไฟที่ไม่มีเครื่องกั้น  ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตถึง  4 ราย  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำป้ายไปติดเพื่อเตือนให้คนขับรถระวังรถไฟ  แต่ก็ยังเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจนได้

ผู้รับเหมาสร้างสะพานข้ามทางรถไฟซิ่งปิกอัพตัดหน้ารถไฟถูกชนหวิดดับ ผู้รับเหมาสร้างสะพานข้ามทางรถไฟซิ่งปิกอัพตัดหน้ารถไฟถูกชนหวิดดับ   Reviewed by ไชโยราชบุรี on กุมภาพันธ์ 27, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.