สู้ไม่หวั่น... ก็เพื่อคะแนนเสียง


ผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ   เขต 1 ราชบุรี พาลูกทีมบุกหาเสียงกลางทุ่งนา  เจอชาวบ้านขับรถไถผ่านได้ขอนั่งท้ายไปด้วย หวังอ้อนชาวนา 


27 ก.พ.62)  นางสาวกุลวลี นพอมรบดี หรือ “ น้องแคมป์ ” ที่เรียกกันติดปากง่าย ๆ เป็นผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ  เขต 1 ราชบุรี เบอร์  9  ได้พาลูกทีมสาว ๆร่างกายแข็งแรง ออกเดินถือป้ายแนะนำตัวไปตามถนนสายหมู่บ้านกันแต่เช้าตรู่ ถึงมืดค่ำ หลังจากที่เหลือเวลาอีกไม่มากในการหาเสียงกับประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 1 ของเมืองราชบุรี ก็จะถึงวันที่ 24 มีนาคมของการออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันแล้ว  โดยผู้สมัครสาวรายนี้เป็นน้องใหม่ไฟแรงที่ขันอาสาเข้ามารับใช้พี่น้องประชาชน และขอเดินตามรอยเท้าพ่อ กับแม่ คือ นายมานิต นพอมรบดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และอดีต ส.ส.ราชบุรี ซึ่งเป็นบิดา และนางกอบกุล นพอมรบดี อดีต ส.ส.ราชบุรี ที่ถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิต  เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม  พ.ศ.  2549 


การหาเสียงครั้งนี้ได้พาคุณพ่อ และลูกทีมนั่งรถซาเล้ง มอเตอร์ไซค์ หรือ แม้กระทั่งเดินตามซอกซอยเล็ก ๆ ในชุมชน หมู่บ้าน บางแห่งรถเข้าไปไม่ถึงก็เดินพาพ่อและลูกทีมเข้าไปแนะนำตัวว่า “ เป็นลูกแม่กอบกุลนะคะ พอจำแม่ของหนูได้ไหม ”  ชาวบ้านบางคนจำได้ เพราะถอดพิมพ์เค้าหน้าเหมือนกันแทบยังกะเกะพิมพ์ จะจำไม่ได้ยังไง


อย่างวันนี้ออกเดินหาเสียงแถว ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง  เจอเด็กๆ ก็จะแวะทักทายหยอกล้อเล่นกัน  พอเห็นรถไถนาของชาวบ้านเพื่อเตรียมไถนาปรับพื้นที่หว่านข้าว ก็ขอติดรถตามไปด้วย หวังเผื่อมีลุงกับป้าอยู่แถวนั้นเพื่อจะไปขอคะแนนเสียง  ระหว่างทางก็ได้พูดคุยทักทายสอบถามชีวิตความเป็นอยู่กับคนขับรถไถจนถึงที่นา เจอชาวบ้านอีกหลายคนอยู่อีกฝั่งคลองก็จะพยายามทักทายพูดคุย ไม่ย่อท้อ แม้เส้นทางเดินจะลำบากผ่านน้ำ ผ่านคลอง แต่ผู้สมัครสาวรายนี้ก็ไม่หวั่น..

สู้ไม่หวั่น... ก็เพื่อคะแนนเสียง สู้ไม่หวั่น... ก็เพื่อคะแนนเสียง Reviewed by ไชโยราชบุรี on กุมภาพันธ์ 27, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.