อึ้ง!กันทั้งตำบล พี่สาวจัดพิธีบวชพระให้น้องชายที่เสียชีวิตไปแล้ว


วันที่  28 ก.พ.62) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า  วัดเขาปิ่นทอง ต.ปากช่อง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี  มีการจัดพิธีบรรพชาให้กับผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว หลังได้รับรายงานจึงได้เดินทางไปพบ นางสาวจิตติมา  เย็นนภา  อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 1 ต.ปากช่อง  อ.จอมบึง  จ.ราชบุรี  ซึ่งเปิดเผยถึงการจัดพิธีดังกล่าวว่า เนื่องจาก นายอนุรักษ์ เย็นนภา หรือเชฟก๊อต อายุ 34 ปี  ผู้เป็นน้องชาย เป็นเชฟอยู่ที่โรงแรมประเทศโปแลนด์ และได้เสียชีวิตขณะนอนพักอยู่ในโรงแรม ซึ่งก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต ได้พูดไว้ว่าจะทำงานอีก 2 ปี และจะเดินทางกลับมาบวชตลอดชีวิตที่บ้านเกิด ซึ่งเชฟก๊อต ไม่มีครอบครัว ไม่มีพันธะใดๆ จึงอยากจะอยู่ในร่มกาเสาวพัก ทางพระพุทธศาสนา แต่ก็มาเสียชีวิตไปก่อน และประกอบกับตนเองได้เกิดฝันถึงน้องชาย ห่มจีวรบวชเป็นพระมาหาหลายครั้ง จึงได้คิดกันว่าก่อนที่จะเผาร่างน้องชาย ควรจะทำพิธีบวชให้แกดวงวิญญาณน้องชาย แต่ก็ได้ปรึกษากันอยู่ว่าจะจัดการบวชให้อย่างไร


จนเมื่อคืนที่ผ่านมาได้มี นายอภิชาติ แซ่โง้ว อายุ 44 ปี เป็นชาวนครปฐม มาขอบวชให้ทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะบุญวาสนาส่งผลให้ นายอภิชาติ มาบวชให้ ทั้งๆที่เดิมจะแห่รูปของน้องชายเพียงอย่างเดียว ซึ่งการบวชในครั้งนี้ได้ให้สามเณร นำรูปถ่ายของน้องชาย หรือเชฟก๊อต นำหน้าขบวนแห่ และมีนาคเดินตามพร้อมทั้งขบวนแตรวง นางรำ จำนวนมากเดินรอบโบสถ์กันอย่างสนุกสนาน ก่อนที่จะนำรูปถ่ายของ นายอนุรักษ์ เย็นนภา หรือเชฟก๊อต วางท่ามกลางพระสงค์  โดยมีพระครูพิทักษ์ บุญวิมล เจ้าคณะตำบลท่าชุมพล - บางโตนด เจ้าอาวาสวัดสมถะ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เป็นพระอุปัชฌาย์ และมี พระครูสมุห์ ธีรพันธ์ธรรมะเตโช เจ้าอาวาสวัดพุแค  พร้อมด้วย พระอธิกากุนกุสสระจิตโต  เจ้าอาวาสวัดเขาปิ่นทอง   เป็นพระคู่สวดให้ โดยพระอภิชาติ ได้ฉายาทางพระพุทธศาสนาว่า อภิญาโณ โดยหลังจากนั้นในเวลา 16.00 น. ก็ได้ทำพิธีฌาปนกิจร่าง นายอนุรักษ์ เย็นนภา หรือเชฟก๊อต ทันที


นางสาวจิตติมา เย็นนภา  กล่าวต่อว่า..  อยากจัดพิธีบวชให้น้องชาย เพื่อถวายแด่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า เพราะว่าจิตของน้องชายมาเข้าฝันให้เห็นว่าบวชไปแล้ว ก็เลยคิดที่จะทำบุญตามใจจิตของน้องชาย โดยการบวชจิต สำหรับมีคนที่มาร่วมบวชด้วย ถือว่าเป็ผลบุญพามาไม่รู้จักกันเลย ไม่ได้วางแผนงานเลย เป็นบุญพามา เพราะน้องอยากบวช แต่ไม่มีความพร้อม ส่วนเราพร้อม แต่ก็เหมือนเขามาเป็นตัวแทนบวชให้น้องชายเรา ก็ได้บุญทั้งสองคน และบุญก็ได้ถวายแด่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ส่วนน้องชายนั้นเสียชีวิตไปเฉยๆ ที่ประเทศโปแลนด์ ทวีปยุโรป ซึ่งน้องชายเป็นเชฟ ทำอาหารในโรงแรม เมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา น้องชายได้กลับมาบ้านแล้วบอกว่าจะทำงานอีก 2 ปี แล้วจะกลับมาบวชที่บ้านโดยไม่สึก เมื่อเขาอยากจะบวชเราก็จะทำตามความคิดของเขา ส่วนช่วงบ่ายวันนี้ เวลา 4 โมง ก็จะทำพิธีทำพิธีฌาปนกิจร่างของน้องชาย ซึ่งทุกคนเสียใจ แต่จะไม่ยอมเป็นทุกข์ เพราะเมื่อเป็นทุกข์ ก็จะบาป และน้องก็จะบาปไปด้วย จึงทำพิธีบวชจิตในวันนี้เพื่อให้จิตสงบเสียก่อนอึ้ง!กันทั้งตำบล พี่สาวจัดพิธีบวชพระให้น้องชายที่เสียชีวิตไปแล้ว อึ้ง!กันทั้งตำบล พี่สาวจัดพิธีบวชพระให้น้องชายที่เสียชีวิตไปแล้ว Reviewed by ไชโยราชบุรี on มีนาคม 01, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.