สีสันผู้สมัครหาเสียงเจอพระดีขอส่องก่อน


อดีต ร.ต.อ. รัฐภูมิ โพธิ์ศรีดา ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 จ.ราชบุรี หมายเลข 1 จากพรรคประชาภิวัฒน์ เดินหาเสียงกับภรรยา มาในชุดผ้าลายไทย เจอแผงพระเครื่องในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี ขอส่องก่อน เพราะชอบส่องพระ


วันที่ 26 ก.พ.62)   เหลือเวลาเพียง 26 วัน  จะถึงวันที่ 24 มีนาคมที่กำหนดให้มีการเลือกตั้ง ส.ส. ทั่วประเทศ  ขณะที่ผู้สมัครพรรคการเมืองต่าง ๆ ก็ยังมีสีสันของการลงพื้นที่หาเสียงกันตลอด อย่างรายนี้ อดีต ร.ต.อ.รัฐภูมิ  โพธิ์ศรีดา  อายุ 58 ปี ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 จากพรรคประชาภิวัฒน์  หมายเลข  1  มาในชุดผ้าลายไทยแขนยาวควงคู่มากับภรรยา หาเสียงแค่ 2 คนเท่านั้น  ออกเดินแจกบัตรแนะนำตัวในตลาดสด ตลาดทรัพย์สิน  ตลาดพระเครื่องในเขตเทสบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี  ที่เปิดกันตั้งแต่เช้าตรู่ ชูนโยบายประเด็นสำคัญของพรรคที่น่าสนใจและโดนใจหลาย ๆ คน อาทิ  ในด้านศาสนา สนับสนุนให้พระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ กำหนดค่าตอบแทน ไวยาวัจกร 9,000 บาท ต่อเดือน ยังมีนโยบายเพิ่มราคาพืชผลทางการเกษตร  ปรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเป็นรายเดือนละ 5,000  บาท ชูสโลแกนง่าย จำได้ขึ้นใจ 


อดีต ร.ต.อ. รัฐภูมิ โพธิ์ศรีดา  เป็นคนชอบพระ  เพราะสังเกตได้ที่คอก็พบว่ามีพระเครื่อง และเครื่องรางมากันเต็มสูบ  สอบถามได้ข้อมูลว่า ตัวเองมีความชื่นชอบพระเครื่องและเครื่องรางของขลังมานานมากแล้ว ทุกวันก่อนออกจากบ้านก็จะต้องอาราธนาพระ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์นำขึ้นคอคล้องบูชาก่อนออกเดินทางเป็นประจำ  อย่างวันนี้ได้อาราธนาหลวงพ่อพระพุทธชินราชพระคู่บ้านคู่เมืองพิษณุโลก หรือที่เรียกว่าเมืองนักรบโดดเด่นด้านเมตตา  อีกทั้งยังมีเหรียญหลวงพ่อคล้ายวาจาสิทธิ์แห่งแดนใต้ โดดเด่นทางด้านแคล้วคลาด  ที่ลืมและขาดไม่ได้ก็จะเป็นองค์พญาครุฑ มีความโดดเด่นทางด้านมหาอำนาจ บารมี สิ่งชั่วร้ายไม่กล้าเข้ามาใกล้ตัว ต้องบูชาติดตัวไปตลอดตามความเชื่อของตัวเอง และก็ยังมีเหรียญพระเกจิและเหรียญคณาจารย์ต่าง ๆ ที่ตัวเองเคารพนับถือที่จะนำเอามาขึ้นคอแต่ละวันเพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ หวังพึ่งธรรมตามสโลแกนของพรรคที่ให้ไว้ ว่า “ ก้าวด้วยธรรม นำด้วยใจ ”  เดินหาเสียงเพียงสองคน ตนเองและภรรยา  ออกแจกบัตรแนะนำตัวและอธิบายไปตามแผงพระต่าง ๆ ได้รับความสนใจ  บางแผงมีพระดีที่ตัวเองชื่นชอบก็จะวางบัตรหาเสียงไว้ก่อน แล้วก็จะหยิบกล้องส่องพระจากกระเป๋าขึ้นมาส่องพระแต่ละองค์มาจากไหน พุทธคุณดีมั๊ย  หวังมัดใจชาวนักเลงพระด้วยพระธรรมเป็นแน่ ขณะที่ภรรยาก็รอสามีส่องพระเสร็จ ถึงจะออกเดินหาเสียงแนะนำตัวกับชาวบ้านเพื่อช่วยสามี

สีสันผู้สมัครหาเสียงเจอพระดีขอส่องก่อน สีสันผู้สมัครหาเสียงเจอพระดีขอส่องก่อน Reviewed by ไชโยราชบุรี on กุมภาพันธ์ 27, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.