น่าชื่นชม..!! น้ำใจงามเก็บกระเป๋าส่งคืนเจ้าของ


น่าชื่นชม..!! คุณป้าน้ำใจงามเก็บกระเป๋าเงินคืนลุงวัย 77 ปี อดีตนายทหารเกษียณอายุราชการ ที่ได้ทำหล่นไว้ขณะกำลังจะไปเล่นเปตองชมรมผู้สูงอายุ ที่อยู่ใกล้วัดพญาไม้ อ.เมือง จ.ราชบุรี 


วันที่ 21 ก.พ.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า.. นางบุญตา บุตรขวัญ อายุ  54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/ 28 ซอยเขางู ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี พร้อมลูกสาว ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองราชบุรี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังพบกระเป๋าใบหนึ่งตกอยู่บริเวณข้างซุ้มวัดพญาไม้ ลักษณะทรงยาวมีรูปตุ๊กตาโดเรมอนอยู่ด้านข้าง  จึงเดินทางนำกระเป๋ามามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาส่งคืนเจ้าของ


จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าเป็นของ ร.ต.ระเด่น จรัญญา อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/79 ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี  อดีตทหารเกษียนอายุราชการ ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจเพื่อขอดูกระเป๋าเงิน  หลังจากที่ตัวเองได้ทำหล่นขณะจะไปเล่นเปตองใกล้วัดพญาไม้   เจ้าหน้าที่จึงพาเข้ามาตรวจสอบเอกสารพร้อมตรวจนับจำนวน โดยมี พ.ต.อ.อภิชาติ พุทธบุญ ผกก.สภ.เมือง ราชบุรี  เป็นพยาน ซึ่งเป็นเงินบำนาญที่ได้ไปเบิกมาจากธนาคารจำนวน 20,000 รวมกับเงินเก่าที่มีอยู่ในกระเป๋าจำนวนประมาณ 12,000 บาท  เตรียมเอาไว้จ่ายสำหรับค่าน้ำ ค่าไฟ รวมเป็นเงินจำนวน 32,000 บาท


ทั้งนี้ นางบุญตา บุตรขวัญ  อาชีพรับจ้างก่อสร้าง เปิดเผยว่า เจอกระเป๋าอยู่เกือบอยู่กลางถนนข้างซุ้มวัดพญาไม้ จึงเปิดดูข้างในกระเป๋านิดหน่อยเห็นมีเงินเยอะจึงเอากระเป๋ามาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่โรงพัก และติดต่อให้ลุงเดินทางมารับ  มีความคิดว่าไม่อยากเอาเงินนี้เป็นของตัวเอง เพราะข้างในมีเงินเยอะและยังมีเอกสารหลายอย่างเกรงว่าลุงจะเดือดร้อน กว่าจะหาเงินได้มาก็ลำบาก
 

อย่างไรก็ตามทางลุงระเด่นได้ตรวจนับเงินภายในกระเป๋าอย่างเอียดพร้อมเอกสารยังอยู่ครบ จากนั้นก็ได้ขอบคุณนางบุญตาที่ช่วยเหลือนำกระเป๋าส่งคืนมาให้ ถือเป็นตัวอย่างของการทำความดีที่สมควรแก่การยกย่อง

น่าชื่นชม..!! น้ำใจงามเก็บกระเป๋าส่งคืนเจ้าของ น่าชื่นชม..!! น้ำใจงามเก็บกระเป๋าส่งคืนเจ้าของ Reviewed by ไชโยราชบุรี on กุมภาพันธ์ 21, 2562 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.