คุมประพฤติราชบุรี เตรียมจัดกิจกรรมจิตอาสาทาสีเครื่องหมายจราจรและอบรมความรู้


สำนักงานคุมประพฤติ จ.ราชบุรี เตรียมจัดกิจกรรมจิตอาสาทาสีเครื่องหมายจราจรและอบรมความรู้ เพื่อเป็นการป้องกันและป้องปรามให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้ตระหนักรู้ถึงหน้าที่ในการรักษาวินัยและการปฏิบัติตามกฎหมายจราจรซึ่งเป็นกฎแห่งความปลอดภัย

วันที่ 11 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า... นายคนอง รอดทอง ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถิติคดีที่เข้าสู่กระบวนการคุมประพฤติในรอบ 10 ปีที่ผ่านมาพบว่าคดีขับรถขณะเมาสุรามีปริมาณสูงขึ้นเป็นอันดับ 2 รองจากคดีตามพระราชบัญญัติยาเสพติด ซึ่งสาเหตุของการกระทำความผิดดังกล่าว เกิดจากการไม่ปฏิบัติตามกฎหมายจราจรจึงส่งผลให้เกิดความเสียหายในชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้รถใช้ถนน ปัญหาดังกล่าวนับได้ว่าเป็นปัญหาทางสังคมที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง รัฐบาลจึงให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง โดยได้มีนโยบายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณการในการแก้ไขปัญหา เพื่อเป็นการป้องกันและป้องปรามให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้ตระหนักรู้ถึงหน้าที่ในการรักษาวินัยและการปฏิบัติตามกฎหมายจราจรซึ่งเป็นกฎแห่งความปลอดภัยสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดราชบุรี กรมคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม ในฐานะหน่วยงานที่มีบทบาทหน้าที่ในการแก้ไขฟื้นฟูผู้กระทำความผิดในชุมชนถือว่ามีส่วนสำคัญในการปรับพฤติกรรมของผู้กระทำความผิด


ทั้งนี้ สำนักงานคุมประพฤติ จ.ราชบุรี จึงได้ดำเนินการจัดกิจกรรม จิตอาสาทาสีเครื่องหมายจราจรและอบรมความรู้ ในวันที่12 กรกฎาคม 2561 เวลา 10.30-11.00 น. ณ ศาลารวมใจ เทศบาลเมืองราชบุรี อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี จึงขอเชิญชวนประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมตามวันและเวลาดังกล่าว

/////////////////////////////////////////

ภาพ/ข่าว : #ทีมข่าวสมาคมสื่อมวลชนราชบุรี

ติดตามข่าวสารในจังหวัดราชบุรีได้ที่ : https://www.facebook.com/groups/1872087123081525/

/////////////////////////////////////////////////////////////
คุมประพฤติราชบุรี เตรียมจัดกิจกรรมจิตอาสาทาสีเครื่องหมายจราจรและอบรมความรู้ คุมประพฤติราชบุรี เตรียมจัดกิจกรรมจิตอาสาทาสีเครื่องหมายจราจรและอบรมความรู้ Reviewed by ไชโยราชบุรี on กรกฎาคม 11, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.