จ.ราชบุรี เตรียมซ้อมเหตุสารเคมีรั่วไหลในพื้นที่ตำบลบ้านสิงห์


วันนี้ 25 มิ.ย.61 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดราชบุรี อ.เมือง จ.ราชบุรี นายวีรัส ประเศรษโฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานประชุมการฝึกซ้อมและบรรเทาสาธารณภัย กรณีเหตุสารเคมีรั่วไหล ซึ่งบริษัท ราชบุรีเพาเวอร์ จำกัด ร่วมกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดราชบุรี และเทศบาลตำบลบ้านสิงห์ จัดขึ้น ในวันศุกร์ที่ 29 มิถุนายนนี้ ที่บริเวณคลองชลประทาน หมูที่ 11 บ้านดอนไพ ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป โดยจะจำลองสถานการณ์รถบรรทุกขนส่งสารเคมี เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำทำให้มีผู้บาดเจ็บ และสารเคมีซึ่งอันตรายเป็นแบบชนิดกัดกร่อนรั่วไหลลงในคลองชลประทานทำให้เกิดกลุ่มควันคล้ายเพลิงไหม้ สำหรับการฝึกซ้อมในครั้งนี้จังหวัดราชบุรีได้เล็งเห็นถึงความสำคัญถึงการป้องกันอันตรายจากสารเคมี ซึ่งภาคอุตสาหกรรมในปัจจุบันมีการนำสารเคมีมาใช้เป็นวัตถุดิบ ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ ซึ่งอาจเกิดอุบัติเหตุในสถานประกอบการ หรือระหว่างการขนย้าย


ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ เอกชน รวมถึงประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบวิธีปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุได้ ทั้งความรู้ความเข้าใจถึงอันตรายจากสารเคมี และขั้นตอนปฏิบัติในการเข้าไประงับเหตุ ตลอดจนการเตรียมความพร้อมด้านเครื่องมือ อุปกรณ์ให้ความช่วยเหลืออย่างมีประสิทธิภาพ ลดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สิน/////////////////////////////////////////

ติดตามข่าวสารในจังหวัดราชบุรีได้ที่ : https://www.facebook.com/groups/1872087123081525/

/////////////////////////////////////////////////////////////

จ.ราชบุรี เตรียมซ้อมเหตุสารเคมีรั่วไหลในพื้นที่ตำบลบ้านสิงห์ จ.ราชบุรี เตรียมซ้อมเหตุสารเคมีรั่วไหลในพื้นที่ตำบลบ้านสิงห์ Reviewed by ไชโยราชบุรี on มิถุนายน 25, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.