จ.ราชบุรี จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล


จังหวัดราชบุรี จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

บ่ายวันที่ 28 มิ.ย. 61 ที่วัดมหาธาตุวรวิหาร จังหวัดราชบุรี นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 โดยมีพระธรรมปัญญาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดราชบุรี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์นำเจริญพระพุทธมนต์ มีข้าราชการ และประชาชนทุกหมู่เหล่าประกอบพิธีเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ทั้งนี้จังหวัดราชบุรีกำหนดประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทุกวันที่ 28 ของเดือนตลอดปี 2561


โดยผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้กำหนดให้หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พระสงฆ์ และประชาชนที่มาร่วมพิธีได้ร่วมกันสวดเจริญพระพุทธมนต์ และนั่งสมาธิเจริญจิตภาวนา ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ซึ่งทางมหาเถรสมาคม ได้มีมติเห็นชอบให้วัดทุกวัด จัดขึ้นในทุกวันที่ 28 ของเดือน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2560 ถึงวันที่ 28 ธันวาคม 2561

/////////////////////////////////////////

ติดตามข่าวสารในจังหวัดราชบุรีได้ที่ : https://www.facebook.com/groups/1872087123081525/

/////////////////////////////////////////////////////////////


จ.ราชบุรี จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล จ.ราชบุรี จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล Reviewed by ไชโยราชบุรี on มิถุนายน 29, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.