ต.ธรรมเสน ประชารัฐร่วมโครงการ “ระบบส่งปลูกป่า ร่วมพัฒนาชุมชน” ของ กฟผ.


          การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สานต่อโครงการปลูกป่าร่วมพัฒนาชุมชนอย่างต่อเนื่องหวังเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ชุมชนอย่างถาวร

          วันนี้ 13 มิ.ย.61 ที่บริเวณชุนชนเขาปากกว้างตำบลธรรมเสน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี นายวิสิษฎ์ พวงเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานเปิดโครงการปลูกป่าร่วมพัฒนาชุมชน ภายใต้ชื่อ“ระบบส่งปลูกป่า ร่วมพัฒนาชุมชน” โดยมีนายนพรัตน์ รัตนพานิช นายอำเภอโพธาราม นายพิพัฒน์ บุนนาค ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภาคกลาง-บริหาร กฟผ. นายสกล เกศปัญญาพงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลธรรมเสน และผู้นำชุมชนตำบลธรรมเสน เข้าร่วมโครงการ “ระบบส่งปลูกป่า ร่วมพัฒนาชุมชน” โดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(สายงานระบบส่ง) ร่วมกับส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่3 (บ้านโป่ง)ราชบุรี จัดขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนความร่วมมือจากเครือข่ายภาคส่วนต่างๆ หน่วยงานภาครัฐ เอกชน ชมรมและประชาชนในพื้นที่และเครือข่ายป่าชุมชนเขาปากกว้าง จำนวนทั้งสิ้น 250 คน ร่วมปลูกต้นไม้จำนวน 500 ต้น

           ทั้งนี้โครงการปลูกป่าในครั้งนี้ เป็นการร่วมพัฒนาชุมชนสู่ความยั่งยืนเพื่อเป็นการเพิ่มคุณค่า เป็นพื้นที่ป่าเศรษฐกิจ สร้างรายได้จากป่าที่ร่วมกันดูแล สร้างการมีส่วนร่วมและร่วมกันพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งภายในกิจกรรมโครงการดังกล่าว ได้จัดให้มีการปลูกป่า จำนวนต้นไม้ 500 ต้น ได้แก่ ต้นรวงผึ้ง ต้นจันทร์หอม ต้นราชพฤกษ์/คูน ต้นโมกมัน เป็นต้น

           สำหรับต้นรวงผึ้งซึ่งเป็นต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 ต้นโมกมันต้นไม้ประจำจังหวัดราชบุรี และต้นไม้ อื่นๆ ที่สามารถ สร้างพื้นที่ป่า เพิ่มพื้นที่สีเขียว เป็นแหล่งอาหารและแหล่งท่องเที่ยว ให้กับประชาชนในพื้นที่ ได้อย่างถาวร

/////////////////////////////////////////

ติดตามข่าวสารในจังหวัดราชบุรีได้ที่ : https://www.facebook.com/groups/1872087123081525/

/////////////////////////////////////////////////////////////


ต.ธรรมเสน ประชารัฐร่วมโครงการ “ระบบส่งปลูกป่า ร่วมพัฒนาชุมชน” ของ กฟผ. ต.ธรรมเสน ประชารัฐร่วมโครงการ “ระบบส่งปลูกป่า ร่วมพัฒนาชุมชน” ของ กฟผ. Reviewed by ไชโยราชบุรี on มิถุนายน 13, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.