จตุรงค์สักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ก่อนวิ่งเก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู รพ.โพธาราม


จตุรงค์ มกจ๊ก หรือจตุรงค์ โพธาราม พร้อมด้วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลโพธาราม จ.ราชบุรี เข้าสักการะศาลหลักเมืองศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองภายในกรมการทหารช่างราชบุรี เพื่อเตรียมวิ่งในโครงการเก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู นำรายได้จัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ จำนวน 8 เครื่อง เปิดกิจกรรมวิ่ง 26 พค. พร้อมดารานักแสดง นักมวยเหรียญทองโอลิมปิกเข้าร่วมวิ่งการกุศลคึกคัก


( 26 พค.  61) นายณรงค์ศักดิ์ หอมมาลัย ปลัดจังหวัดราชบุรี กล่าวเป็นประธานกิจกรรมการวิ่งวิ่งเก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียูรพ.โพธาราม  บริเวณหน้าศาลหลักเมือง ภายในกรมการทหารช่าง อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยมีนายแพทย์เกรียงศักดิ์ คำอิ่ม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลโพธาราม จ.ราชบุรี นายจตุรงค์ มกจ๊ก หรือ จตุรงค์ โพธาราม  พร้อมด้วยคณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้ร่วมสักการะศาลหลักเมือง เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนออกเดินทางวิ่งไปตามเส้นทางที่ได้กำหนดไว้  โอกาสนี้ปลัดจังหวัดได้เป็นตัวแทนจากนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีมอบเงินเป็นขวัญถุงประเดิมให้ก่อนเป็นจำนวน 10,000 บาท ติดตามมาด้วย   ธงธง ม๊กจ๊ก ร่วมบริจาคจำนวน 5,000 บาท และยังมีหน่วยงานภาคเอกชน ประชาชนที่ทราบข่าวก็ได้เดินทางมาบริจาคเงินให้กับกิจกรรมครั้งนี้กันอย่างคึกคัก  นอกจากนี้ยังมีเหล่าศิลปินดารานักแสดง นักแสดงตลก เข้าร่วมกิจกรรมการวิ่งกันอย่างคึกคัก และตอบรับการเข้าร่วมกิจกรรมกันมาหลายคน ได้แก่  พระเอกหนังของพจน์ อานนท์ ม. 6/ 5    ธง ธง ม๊กจ๊ก   และร.อ.สมจิต จงจอหอ ชาวจังหวัดนครราชสีมา นักกีฬามวยสากลสมัครเล่น เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2008  เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์  2สมัย ก็ได้ร่วมวิ่งการกุศลครั้งนี้ด้วย
 

สำหรับการวิ่งครั้งนี้ได้มีแผนเส้นทางทั้ง 10 อำเภอในพื้นที่ จ.ราชบุรี  จุดเริ่มสตาร์ท ณ ศาลหลักเมืองจังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองราชบุรีผ่านเส้นทางอ.วัดเพลง อ.ปากท่อ อ.บ้านคา อ.สวนผึ้ง อ.จอมบึง เขางู ผ่านอ.โพธาราม  (เขาช่องพราน หน้าวัดเฉลิมอาสน์ ต.สร้อยฟ้า) อ.บ้านโป่ง (คุ้งพะยอม เบิกไพร ปลักแรต หอนาฬิกาตลาดบ้านโป่ง โลตัส ทางแยกกระจับ) สหกรณ์โคนมหนองโพ แยกหนองโพ แยกบางแพ อ.บางแพ อ.ดำเนินสะดวกมุ่งหน้าเข้าสู่ อ.อัมพวา(วัดจุฬามณี ตลาดน้ำอัมพวา ร.2 ) แยกบางนกแขวก อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม แวะวกกลับ อ.เมืองราชบุรี เข้าสู่ อ.โพธาราม (ผ่านแยกกำแพงใต้ ผ่านวัดดีบอน ผ่านแยกบ้านเลือก จุดหมายที่โรงพยาบาลโพธาราม )เข้าสู่จุดหมายปลายทาง การวิ่งประมาณ 10 มิถุนายน


นายจตุรงค์ มกจ๊ก หรือ จตุรงค์ โพธาราม อายุ 55 ปี   ก็ได้ทาครีมนวดบริเวณแขนขาเป็นการวอร์มร่างกายก่อนออกวิ่ง   และได้มีการตั้งความหวังวิ่งครั้งนี้อยากจะซื้อเครื่องช่วยหายใจจำนวน 1 เครื่องๆละ 8.5 แสนบาท  และตั้งเป้าหมายไว้ประมาณ 10 เครื่อง   ถ้าหากการวิ่งได้เงินเป็นไปตามเป้าหมายก็จะดีมาก
 

ส่วนการวิ่งครั้งนี้จะมีเพื่อนๆดารานักแสดงหลายคน ทั้งเพื่อนตลกได้มีการตอบรับมาหลายคนที่จะมาร่วมวิ่งการกุศลในครั้งนี้ด้วย แต่จะมาร่วมวิ่งเป็นช่วงๆของกิจกรรม เช่น เพื่อนตลกดาราชุดเดิมที่เคยวิ่งครั้งก่อนจะมาร่วมทีมวิ่งทั้งหมด  เช่น โก๊ะตี๋  เหลือเฟือ  เฟิร์น แจ๊กแฟนฉัน  ยิ้มชวนชื่น และเพื่อนๆอีกหลายคนรับปากมาร่วมวิ่งด้วย สำหรับการวิ่งคราวนี้จะมีทีมแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลโพธารามดูแลร่างกาย และกับทีมวิ่งตลอดเส้นทาง 2 จังหวัดทั้งไปและกลับ และคาดว่าคราวนี้จะเป็นงานใหญ่กว่าครั้งที่แล้ว โดยทุกคนที่เรียก และขอเซลฟี่ เล่นตลกได้ทำให้ทุกอย่าง
 

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะซื้อเสื้อเพื่อร่วมทำบุญในกิจกรรมการกุศลดังกล่าว ราคาตัวละ 300 บาท โดยส่วนหนึ่งจะนำเข้าสมทบทุนใน”โครงการเก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู” โดยจะเปิดบัญชีอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งจะมีการไลฟ์สดในครัวลุงรงค์  และเฟซบุ้คครัวลุงรงค์ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ร่วมกิจกรรมการกุศลที่ร่วมกับโรงพยาบาลจัดขึ้นครั้งนี้ด้วย

/////////////////////////////////////////

ภาพ/ข่าว : #ทีมข่าวสมาคมสื่อมวลชนราชบุรี

ติดตามข่าวสารในจังหวัดราชบุรีได้ที่ : https://www.facebook.com/groups/1872087123081525/
หรือที่นี้ : https://www.facebook.com/groups/1881043855509766/?ref=bookmarks

/////////////////////////////////////////////////////////////

จตุรงค์สักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ก่อนวิ่งเก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู รพ.โพธาราม จตุรงค์สักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ก่อนวิ่งเก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู รพ.โพธาราม Reviewed by ไชโยราชบุรี on พฤษภาคม 27, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.