ไม่หวั่นแม้วันมามาก จตุรงค์ มกจ๊กวิ่งในโครงการเก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู


นายจตุรงค์ มกจ๊ก นำทีมวิ่งในโครงการ“วิ่งเก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู”นำรายได้จัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ จำนวน 8 เครื่อง เปิดกิจกรรมวิ่ง ระหว่างวันที่ 26 พ.ค.-12 มิ.ย.นี้ ผ่านเส้นทางทั้ง 10 อำเภอในพื้นที่ จ.ราชบุรี ถึงจะฝนตกก็ฉุดไม่นายจตุรงค์ไม่อยู่ ขอนำทีม “วิ่งเก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู” ระดมเงินซื้อเครื่องช่วยหายใจให้ รพ.โพธาราม
   
ทั้งนี้การวิ่งได้มีการวางแผนเส้นทางวิ่งทั้ง 10 อำเภอในพื้นที่ จ.ราชบุรี  โดยจุดเริ่มสตาร์ท ณ ศาลหลักเมืองจังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองราชบุรีผ่านเส้นทางอ.วัดเพลง อ.ปากท่อ อ.บ้านคา อ.สวนผึ้ง อ.จอมบึง เขางู ผ่านอ.โพธาราม  (เขาช่องพราน หน้าวัดเฉลิมอาสน์ ต.สร้อยฟ้า) อ.บ้านโป่ง (คุ้งพะยอม เบิกไพร ปลักแรต หอนาฬิกาตลาดบ้านโป่ง โลตัส ทางแยกกระจับ) สหกรณ์โคนมหนองโพ แยกหนองโพ แยกบางแพ อ.บางแพ อ.ดำเนินสะดวกมุ่งหน้าเข้าสู่ อ.อัมพวา(วัดจุฬามณี ตลาดน้ำอัมพวา ร.2 ) แยกบางนกแขวก อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม แวะวกกลับ อ.เมืองราชบุรี เข้าสู่ อ.โพธาราม (ผ่านแยกกำแพงใต้ ผ่านวัดดีบอน ผ่านแยกบ้านเลือก จุดหมายที่โรงพยาบาลโพธาราม )เข้าสู่จุดหมายปลายทาง การวิ่งประมาณ 12 มิถุนายน
 

สำหรับการวิ่งในครั้งนี้ นายจตุรงค์ มกจ๊ก กล่าวว่า... จะมีเพื่อนๆดารานักแสดงหลายคน ทั้งเพื่อนตลกได้มีการตอบรับมาหลายคนที่จะมาร่วมวิ่งการกุศลในครั้งนี้ด้วย แต่จะมาร่วมวิ่งเป็นช่วงๆของกิจกรรม เช่น เพื่อนตลกดาราชุดเดิมที่เคยวิ่งครั้งก่อนจะมาร่วมทีมวิ่งทั้งหมด  เช่น โก๊ะตี๋  เหลือเฟือ  เฟิร์น แจ๊กแฟนฉัน  ยิ้มชวนชื่น และเพื่อนๆอีกหลายคนรับปากมาร่วมวิ่งด้วย สำหรับการวิ่งคราวนี้จะมีทีมแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลโพธารามมาดูแลร่างกายให้กับทีมวิ่งตลอดเส้นทาง
   
อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะซื้อเสื้อเพื่อร่วมทำบุญในกิจกรรมการกุศลดังกล่าว ราคาตัวละ 300 บาท โดยส่วนหนึ่งจะนำเข้าสมทบทุนใน”โครงการเก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู” โดยจะเปิดบัญชีอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งจะมีการไลฟ์สดในครัวลุงรงค์  และเฟซบุ้คครัวลุงรงค์ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ร่วมกิจกรรมการกุศลที่ร่วมกับโรงพยาบาลจัดขึ้นครั้งนี้ด้วย

ส่วนสำหรับกระแสโซเชียลมีประชาชนให้ความสนใจกับการวิ่งในโครงการ“วิ่งเก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู” ของนายจตุรงค์ มกจ๊ก เป็นอย่างมากโดยมีการแชร์ภาพ นายจตุรงค์ พร้อมทีมวิ่ง วิ่งกลางสายฝนที่ตก ในพื้นที่อำเถอปากท่อมากที่สุด พร้อมยังมีการติดตามความเคลื่อนไหวการวิ่งในโครงการดังกล่าวจาก เพจ“ครัวลุงรงค์ฟาร์ม” อีกด้วย

/////////////////////////////////////////

ภาพ/ข่าว : #ทีมข่าวสมาคมสื่อมวลชนราชบุรี

ติดตามข่าวสารในจังหวัดราชบุรีได้ที่ : https://www.facebook.com/groups/1872087123081525/
หรือที่นี้ : https://www.facebook.com/groups/1881043855509766/?ref=bookmarks

/////////////////////////////////////////////////////////////

ไม่หวั่นแม้วันมามาก จตุรงค์ มกจ๊กวิ่งในโครงการเก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู ไม่หวั่นแม้วันมามาก จตุรงค์ มกจ๊กวิ่งในโครงการเก็บตกต่อลมหายใจ เพื่อคนไข้ไอซียู Reviewed by ไชโยราชบุรี on พฤษภาคม 27, 2561 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.