ตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ทำพิธีปล่อยขบวนรถนำสิ่งของบริจาคช่วยเหลือผู้ประสพอุทกภัย


วันที่ 2 ส.ค. 60 ช่วงเวลา 10.00 น. ณ บริเวณที่ทำการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี อ.เมือง จ.ราชบุรี พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล  ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณัชชัชพงศ์ ศศลักษณานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี, พ.ต.อ.ณรงค์เดชศ์ ศักดิ์สมบูรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี, พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี และข้าราชการตำรวจ ภ.จว.ราชบุรี ตลอดจนประชาชนชาวราชบุรี ได้ร่วมกันปล่อยขบวนรถนำสิ่งของที่ได้รับจากการตั้งศูนย์รับบริจาค อาทิเช่น  น้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยารักษาโรค ตลอดจนสิ่งของจำเป็นและเงินสด รวมจำนวนของที่ได้รับบริจาค 4 คันรถบรรทุก 6 ล้อ และเงินสดที่ได้รับจากการรับบริจาคเป็นจำนวนเงิน 264,191.50 บาท ซึ่งจะนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวสกลนคร และพี่น้องประชาชนในเขตภาคอีสานได้รับความเดือดร้อนและประสพภัยน้ำท่วม

ทั้งนี้จากกรณีประชาชนในเขตภาคอีสานที่ประสพอุทกภัย ทางพล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในเขตภาคอีสานที่ประสพอุทกภัย จากได้มอบหมายให้หน่วยขึ้นตรงกับทางตำรวจภูธรภาค 7 จัดตั้งศูนย์รับบริจาคสิ่งของที่จำเป็นและเงินสดเพื่อให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในเขตภาคอีสานที่ประสพอุทกภัย อย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ทางตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี โดยพล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี จึงได้ดำเนินการจัดตั้งศูนย์รับบริจาคสิ่งของต่างๆ ตลอดจนเงินสด ตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 จนถึงวันที่ 2 สิงหาคม 2560 และได้ทำพิธีปล่อยขบวนรถนำสิ่งของที่ได้รับจากการรับบริจาคจากพี่น้องประชาชนชาวราชบุรีเพื่อเร่งส่งไปให้ความช่วยเหลือผู้ประสพอุทกภัยในเขตภาคอิสาน 

พร้อมกันนี้ทาง พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้ฝากสื่อทุกสื่อถึงพี่น้องประชาชนชาวราชบุรี เพื่อขอขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวราชบุรีที่ได้ร่วมกันบริจาคสิ่งของที่จำเป็นและตลอดจนเงินสดเพื่อจะนำไปช่วยเหลือผู้ประสพอุทกภัยแทนพี่น้องประชาชนชาวสกลนคร และพี่น้องในเขตภาคอิสานอีกด้วย

ตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ทำพิธีปล่อยขบวนรถนำสิ่งของบริจาคช่วยเหลือผู้ประสพอุทกภัย ตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ทำพิธีปล่อยขบวนรถนำสิ่งของบริจาคช่วยเหลือผู้ประสพอุทกภัย Reviewed by ไชโยราชบุรี on สิงหาคม 05, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.