บูรณาการร่วม ตำรวจ ทหาร เทศบาลเมืองราชบุรี ทำกิจกรรมทาสีตีเส้นถนน (สีนี้เพื่อน้อง)


งานจราจร สภ.เมืองราชบุรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 60 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.กิตติภพ ชมภูนุช ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ชินภัทร เจียมอ่อน สว.จร.สภ.เมืองราชบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร โดย พลตรี เจษฎา เปรมนิรันดร ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 1  ได้มอบหมายให้กำลังพลของกองพลพัฒนาที่ 1 และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองราชบุรี โดยนายภูวนารถ สุภาพเพชร ปลัดเทศบาล ปฎิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองราชบุรี ได้มอบหมายให้ กองช่างเทศบาลเมืองราชบุรี ร่วมทำกิจกรรมทาสีตีเส้นถนน(สีนี้เพื่อน้อง) ตรงถนนยุติธรรม และถนนศรีสุริยวงศ์ ซึ่งมีโรงเรียนอนุบาลราชบุรี โรงเรียนราชโบริกานุเคราะห์ ศาลจังหวัดราชบุรี เพื่อความมุ่งเน้นให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของเด็กนักเรียน และประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยด้านการจราจร ของเมืองราชบุรี


ทั้งนี้ถนนเส้นดังกล่าว เป็นที่รู้กันดีในหมู่ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเล่าเรียนในโรงเรียนอนุบาลราชบุรี และโรงเรียนราชโบริกานุเคราะห์ โดยช่วงชั่วโมงเร่งด่วนเช้า-เย็น ถนนเส้นดังกล่าวจะมีการใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก ซึ่งหา พ.ต.อ.กิตติภพ ชมภูนุช ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ได้เล็งเห็นถึงความไม่ปลอดภัยทั้งต่อเด็กนักเรียน และประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน เพราะเนื่องจากสีเส้นบอกทาง และสีเส้นเครื่องหมายกำหนดการจราจรได้ลบเลื่อนไปตามสภาพ ทั้งยังมีป้ายข้างทางหลายจุดก็ทรุดโทรมไปด้วย จึงได้ประสานงานไปยัง นายภูวนารถ สุภาพเพชร ปลัดเทศบาล ปฎิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองราชบุรี ในการร่วมมือกันแก้ไขปัญหาดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเทศบาลเมืองราชบุรี ได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับตำรวจจราจร สภ.เมืองราชบุรีในเรื่องอำนวยความสะดวกการจราจรบนถนนสายดังกล่าวอยู่แล้ว และสรุปร่วมกันได้ว่าควรมีการปรับปรุงแก้ไขสีเส้นบอกทาง และสีเส้นเครื่องหมายกำหนดการจราจรใหม่ พร้อมได้ประสานงานไปยัง กองพลพัฒนาที่ 1 เพื่อขอกำลังพลในการบูรณาการร่วมมือในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ให้สำเร็จลุล่วงโดยเร็ว จึงเกิดกิจกรรมทาสีตีเส้นถนน (สีนี้เพื่อน้อง) ขึ้นมา 


บูรณาการร่วม ตำรวจ ทหาร เทศบาลเมืองราชบุรี ทำกิจกรรมทาสีตีเส้นถนน (สีนี้เพื่อน้อง) บูรณาการร่วม ตำรวจ ทหาร เทศบาลเมืองราชบุรี ทำกิจกรรมทาสีตีเส้นถนน (สีนี้เพื่อน้อง) Reviewed by ไชโยราชบุรี on มิถุนายน 03, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.