ชายวัย 32 ปี เครียด...! ปีนหน้าต่างชั้น 3 บนศาลากลาง


วันที่ 5 มิ.ย.60 ช่วงเวลา 14.20 น. นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ อส.ของศาลากลาง ว่ามีชายไม่ทราบชื่อ ปีนขึ้นนั่งบนระเบียงของหน้าต่างชั้นสามบนศาลากลาง หลังจากได้แจ้งแล้วรองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี จึงได้ขึ้นไปตรวจสอบพบว่า มีชายปีนออกนั่งเหม่อลอยห้อยขาตรงระเบียงนอกหน้าต่าง สร้างความหวาดเสียวให้กับเจ้าหน้าที่ศาลากลางและประชาชนที่มาติดต่อราชการที่ศาลากลางจังหวัดราชบุรี ทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีจึงได้ประสานงานที่เกี่ยวข้องให้นำเบาะลมมารองรับด้านล่าง เพราะเกรงว่าชายคนดังกล่าวอาจจะตกลงไปจนได้รับอันตราย

จากการตรวจสอบจนทราบชื่อชายคนดังกล่าว คือ นายธนกร เที่ยงตรง อายุ 32 ปี ชาวดอนทราย อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี โดยมีแม่และน้าสาวของนายธนกร พูดคุยเกลี้ยกล่อมให้ นายธนกร ให้เข้ามาจากบริเวณนอกหน้าต่างเพื่อเคลียร์ปัญหา ทั้งนี้เบื้องต้นทราบว่าเมื่อช่วงเช้านายธนกร กับนางตา (นามสมมติ) ซึ่งเป็นภรรยาของนาธนกร ได้นำลูกวัยสองเดือนมารับวัคซีนที่โรงพยาบาลศูนย์แม่และเด็กจังหวัดราชบุรี โดยช่วงที่นายธนกรนั้นนำรถไปจอด นางตาได้พาลูกหนีออกมาร้องทุกข์ที่ศูนย์ประชาบดีที่ศาลากลางว่า "ถูกนายธนกรกังขัง และไม่ยอมให้ออกไปไหน ขนาดลงมือทำร้ายพ่อของตนเองเพราะความหึงหวง จึงทำให้ตนทนอยู่ไม่ไหว โดยช่วงที่นายธนกรเผลอตนจึงได้แอบหนีออกมา ช่วงที่พาลูกมาหาหมอที่โรงพยาบาลราชบุรี" ซึ่งทางศูนย์ประชาบดีได้นำตัวนางตา และลูกไปพักฟื้นจิตใจที่บ้านพักของศูนย์ประชาบดี 

ซึ่งในเวลาต่อมา นายธนกรตามหาภรรยาและลูกในโรงพยาบาลแต่ไม่พบจึงได้สอบถามเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจึงทราบว่าภรรยาของตนพาลูกมาที่ศาลากลาง นายธนกรจึงได้เดินทางมาที่ศาลากลางเพื่อติดตามภรรยาและลูกของตน แต่ไม่พบและเมื่อสอบถามจากศูนย์ดำรงธรรมที่ศาลากลาง ทำให้ทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ของศูนย์ประชาบดีรับตัวไปดูแลแล้ว จึงได้เดินขึ้นไปบนชั้นสามของศาลากลาง และปีนออกไปนั่งตรงระเบียงนอกหน้าต่าง เพื่อเตรียมกระโดดลงมาฆ่าตัวตายเพื่อประชดภรรยา ซึ่งทางนายวิวัฒน์ รุ่งสาคร รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุจึงพยายามเกลี้ยกล่อมให้ลงมาพูดคุยกัน แต่นายธนกร กับไม่รับฟังและมีอาการนั่งเหม่อลอย จนทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เกรงว่านายธนกรจะได้รับอันตรายจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องให้นำเบาะลมมารองรับด้านล่าง และติดต่อประสานญาติ ของนายธนกรให้มาพูดคุยเกลี้ยกล่อมให้ นายธนกร เข้ามาจากบริเวณนอกหน้าต่างเพื่อเคลียร์ปัญหา แต่ไม่เป็นผล

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดราชบุรี ได้นำนางตาพร้อมกับลูกมาหานายธนกร และมาช่วยพูดเกลี้ยกล่อมจนนายธนกร ยอมเข้ามาจากบริเวณนอกหน้าต่างศาลากลางแต่โดยดี พร้อมทั้งนำตัวเข้าไปพุดคุยกันในห้องประชุมของศาลากลางเพื่อเคลียร์ปัญหา ในเบื้องต้นนั้นทางศูนย์ประชาบดีจะได้แยกภรรยาและลูกของนายธนกรไปดูแลสภาพจิตใจก่อน ส่วนนายธนกรนั้น ทางเจ้าหน้าที่จิตแพทย์ของโรงพยาบาลราชบุรี จะรับไปดูแลจนกว่านายธนกรมีสภาพจิตใจสามารถดูแลครอบครัวได้ก็จะให้กลับมาอยู่ด้วยกัน
ชายวัย 32 ปี เครียด...! ปีนหน้าต่างชั้น 3 บนศาลากลาง ชายวัย 32 ปี เครียด...! ปีนหน้าต่างชั้น 3 บนศาลากลาง Reviewed by ไชโยราชบุรี on มิถุนายน 06, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.