ผู้ว่าฯ ราชบุรี ตรวจอ่างเก็บน้ำไทยประจันเตรียมงบประมาณขุดลอกภายหลังตื่นเขินเก็บน้ำได้น้อย


ภายหลังจากที่ชาวบ้านในตำบลยางหัก อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี ประสบปัญหาขาดน้ำอุปโภค บริโภค ช่วงหน้าแล้งของทุกปี เนื่องจากอ่างเก็บน้ำไทยประจัน หมู่ที่ 5 ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติไทยประจัน ที่เคยบรรจุน้ำได้ประมาณ 6.5 หมื่นลูกบาศก์เมตร ขณะนี้บรรจุน้ำได้ประมาณ 2.5 หมื่นลูกบาศก์เมตรเท่านั้น เนื่องจากมีตะกอนดินทับถมเกิดการตื่นเขิน แม้ที่ผ่านมาทางสำนักงานชลประทานที่ 13 ได้นำเครื่องจักร รถแบ็กโฮ เข้าดำเนินการขุดลอกบริเวณท้ายอ่าง ให้มีความลึก แต่ไม่สามารถดำเนินการได้มาก เนื่องจากงบประมาณมีจำกัด ทำให้การขุดลอกต้องหยุดชะงักลง


วันนี้ (2 พ.ค. 60) นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วยนายลือชา วงศ์เปี่ยม ปลัดอำเภอปากท่อ นายจิตศักดิ์ อนุศาสนนันท์ หัวหน้าฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษา โครงการชลประทานที่ 13 นายก อบต.ยางหัก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จึงเดินทางเข้าตรวจสอบบริเวณเหนืออ่างเก็บน้ำไทยประจัน และยังเดินเท้าไปที่บริเวณท้ายอ่าง เพื่อตรวจดูสภาพอ่างที่ตื้นเขินมีตะกอนดินตะกอนทรายทับถมจนมีสภาพตื้นเขิน


ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า ในส่วนพื้นที่อ่างเก็บน้ำเพิ่มเติมนั้น จะดำเนินการประสานงบประมาณกับกรมชลประทาน ซึ่งต่อไปต้องดำเนินการขอตั้งงบประมาณเพื่อดำเนินการในภาพรวมทั้งอำเภอ เพื่อแก้ปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วม รวมถึงมีอ่างเก็บน้ำไว้ใช้ได้ตลอดทั้งปีด้วย


ขอขอบคุณข้อมูลจาก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดราชบุรีผู้ว่าฯ ราชบุรี ตรวจอ่างเก็บน้ำไทยประจันเตรียมงบประมาณขุดลอกภายหลังตื่นเขินเก็บน้ำได้น้อย ผู้ว่าฯ ราชบุรี ตรวจอ่างเก็บน้ำไทยประจันเตรียมงบประมาณขุดลอกภายหลังตื่นเขินเก็บน้ำได้น้อย Reviewed by ไชโยราชบุรี on พฤษภาคม 03, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.