สภ.ด่านทับตะโก จ.ราชบุรี จัดทำคลิปประชาสัมพันธ์โครงการ"หยุดแว้น เข้าวัด"สภ.ด่านทับตะโก จ.ราชบุรี จัดทำคลิปประชาสัมพันธ์โครงการ"หยุดแว้น เข้าวัด" เพื่อหวังประชาสัมพันธ์แก้ไขปัญหาและป้องกันการแต่งรถซิ่ง จากกลุ่มเด็กแว้นในพื้นที่ ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ที่มุงเน้นให้ปราบปรามจับกุมเด็กวัยรุ่นแข่ง จยย.บนท้องถนน เพราะสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน หลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้แก้ปัญหาเด็กวัยรุ่นแข่ง จยย.บนท้องถนนสาธารณะ ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ธีระภูมิ ธุระกิจ ผกก.สภ.ด่านทับตะโก จึงได้ประสานงานหน่วยที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางแก้ปัญหาการแข่งขันรถในทางสาธารณะอย่างเร่งด่วน โดยเบื้องต้นได้จัดให้มีการประชาสัมพันธ์ แจกแผ่นพับให้กับร้านซ่อมหรือตกแต่งรถจักรยานยนต์ในเขต ตำบลด่านทับตะโก พร้อมประสานหน่วยงานบูรณาการร่วมกับหน่วยงานด้านการป้องกันและปราบปรามปัญหาเด็กวัยรุ่นแข่ง จยย.  การบำบัดการปลูกฝังค่านิยมที่ถูกต้องให้กับเยาวชน พร้อมดำเนินการรณรงค์ให้ความรู้กับผู้ปกครองควบคู่ไปด้วย


นอกจากนี้หลังมีการประชุมบูรณาการร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อระดมความคิดเห็นระหว่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ปกครองของกลุ่มเสี่ยง จนได้ข้อยุติ ซึ่งทาง พ.ต.อ.ธีระภูมิ ธุระกิจ ผกก.สภ.ด่านทับตะโก ได้จัดทำโครงการ"หยุดแว้น เข้าวัด" โดยนำกลุ่มเยาวชนของแต่ละหมู่บ้านที่ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะเข้าวัด เพื่อทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ทำให้ประชาชนในท้องที่มีทัศนคติที่ดีต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อีกทั้งเมื่อยามค่ำคืนประชาชนก็ไม่ต้องทนกับเสียงรบกวนจากรถจักรยานยนต์ของกลุ่มเด็กแว้นอีกต่อไป ทั้งส่งผลให้ผู้ปกครองเยาวชนเอง ก็มีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น ที่เห็นเยาวชนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหันหน้าเข้าวัดทำความดี ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถเข้าไปดูแลความสงบเรียบร้อย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้กับพี่น้องประชาชนได้ดีมากยิ่งขึ้น

โดยภายหลังได้จัดโครงการ"หยุดแว้น เข้าวัด" จนได้ผลตอบรับเป็นน่าพอใจ เพราะสามารถแก้ปัญหาเด็กแว้นในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ทาง พ.ต.อ.ธีระภูมิ ธุระกิจ ผกก.สภ.ด่านทับตะโก จึงให้จัดทำคลิปวีดีโอประชาสัมพันธ์โครงการดังกล่าวขึ้นมา เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และเพื่อเป็นการยกระดับการแก้ไขปัญหาดังกล่าว
สภ.ด่านทับตะโก จ.ราชบุรี จัดทำคลิปประชาสัมพันธ์โครงการ"หยุดแว้น เข้าวัด" สภ.ด่านทับตะโก จ.ราชบุรี จัดทำคลิปประชาสัมพันธ์โครงการ"หยุดแว้น เข้าวัด" Reviewed by ไชโยราชบุรี on พฤษภาคม 26, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.