ตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี อบรมมวยไทยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ป้องกันตัวเอง ลดการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ (มีคลิป)


พลตำรวจตรี อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมมวยไทยสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อใช้ป้องกันตัวเอง ลดการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ ระหว่างวันที่ 2 – 4 พฤษภาคม 2560 ณ อาคารสถาบันวิชาการและวิจัยภูมิปัญญาไทย ศูนย์การเรียนรู้ในเมือง มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ตำบลดอนตะโก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี โดยมีข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 50 นาย


สำหรับภารกิจของตำรวจ มีหน้าที่ในการรักษาความสงบเรียบร้อย ป้องกันชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน ตลอดจนปัญหาอาชญากรรมต่างๆ เพื่อให้สังคมเกิดความสงบสุข หลายกรณีตำรวจได้รับอันตรายบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งที่ผู้ก่อเหตุไม่มีอาวุธร้ายแรง สาเหตุก็เนื่องจากตำรวจขาดการฝึกฝนการป้องกันตนเอง ที่จะช่วยให้อันตรายลดน้อยลง หรือไม่เกิดขึ้นเลย มวยไทย เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งที่จะช่วยให้ตำรวจใช้เป็นอาวุธในการป้องกันตนเองได้ ตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ร่วมกับวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง จัดทำโครงการฝึกอบรมมวยไทยสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อศึกษาศิลปะการต่อสู้มวยไทย และนำองค์ความรู้ด้านมวยไทย ไว้ใช้ป้องกันตนเองขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมนำไปถ่ายทอดให้กับข้าราชการตำรวจในสถานีตำรวจที่สังกัดต่อไป

ภาพ/ข่าว เป็นต่อตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี อบรมมวยไทยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ป้องกันตัวเอง ลดการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ (มีคลิป) ตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี อบรมมวยไทยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ป้องกันตัวเอง ลดการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ (มีคลิป) Reviewed by ไชโยราชบุรี on พฤษภาคม 03, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.