ผู้ว่าฯจังหวัดราชบุรีเน้นย้ำเฝ้าระวัง...! โรงผลิตไฟฟ้าราชบุรี


นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ถึงมาตรการการรักษาความปลอดภัยสถานที่สำคัญของ จ.ราชบุรี หลังเกิดเหตุการณ์ระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ว่า เบื้องต้นได้สั่งให้ทุกหน่วยงานประสานและบูรณาการความร่วมมือในเรื่อง ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และยังขอให้มีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร รวมทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในการเฝ้าระมัดระวังสิ่งผิดสังเกต และยังได้มีการเน้นย้ำไปยังส่วนที่เกี่ยวข้อง ให้ตรวจเข้มสถานที่ที่มีคนอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งบริเวณการค้าขาย และได้

พร้อมขอให้ประชาชน ช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่เมื่อพบสิ่งที่ผิดสังเกตุ อาทิ ท่อ กระเป๋า หรือวัสดุที่ทิ้งไว้นานแล้วไม่มีเจ้าของให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในทันที และยังให้อำเภอทุกแห่งรวมถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ออกตรวจตราพื้นที่อย่างสม่ำเสมอ

“ในส่วนของโรงผลิตไฟฟ้าขนาดใหญ่ใน จ.ราชบุรี ที่มีถึง 4 โรง ก็ได้เน้นย้ำไปยังผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของรัฐให้เอาใจใส่เป็นกรณีพิเศษ แต่อย่างไรก็ตามการรักษาความปลอดภัยของโรงไฟฟ้าแต่ละที่ เป็นระบบที่มีมาตรฐานอยู่แล้วทั้งการตรวจสอบบุคคล ,อิเลกทรอนิก และรถยนต์ที่เข้าออก ขณะที่ใน ส่วนของแหล่งท่องเที่ยว ได้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ในการดูแลอย่างเต็มที่ แต่ก็อยากขอร้องให้ประชาชนอย่าแตกตื่น ซึ่ง จ.ราชบุรี ไม่มีสัญญาณบอกเหตุ ที่ทำให้ไม่สบายใจ เพียงแต่เป็นการเพิ่มความถี่การตรวจตราเพื่อป้องกันเหตุร้ายเท่านั้น” นายชัยวัฒน์ กล่าว

เช่นเดียวกับ นายอุเทน จินะสะทุ่ง ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่าย ทำหน้าที่ผู้จัดการฝ่ายความปลอดภัย อนามัย และสิ่งแวดล้อม โรงไฟฟ้าราชบุรีพาวเวอร์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ต.บ้านไร่ชาวเหนือ อ.ดำเนินสะดวก กล่าวว่าการรักษาความปลอดภัยทั้งภายนอกและภายในโรงไฟฟ้า มีมาตราการที่เข้มงวดทั้งการตรวจค้นก่อนเข้าและออก รวมทั้งยังมีกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพทั้งรถและคนได้ เช่นเดียวกับการตรวจจับสัญญาณรอบโรงไฟฟ้า เพื่อรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง
ผู้ว่าฯจังหวัดราชบุรีเน้นย้ำเฝ้าระวัง...! โรงผลิตไฟฟ้าราชบุรี ผู้ว่าฯจังหวัดราชบุรีเน้นย้ำเฝ้าระวัง...! โรงผลิตไฟฟ้าราชบุรี Reviewed by ไชโยราชบุรี on พฤษภาคม 24, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.