สั่งฟ้องอดีตผกก.บ้านโป่ง คดีอุ้มฆ่าสาวทอมฝังดิน/โทษหนักถึงประหาร


28 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดตลิ่งชัน ถ.สวนผัก ได้นัดสอบคำให้การจำเลยคดีอุ้มฆ่าสาวหล่อ หมายเลขดำ อ.1375/2560 ที่พนักงานอัยการคดีอาญาธนบุรี 5 เป็นโจทก์ ฟ้อง นายนิวัฒน์ หรือโจ๊ก สวยทอง อายุ 32 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี , นายภูมิทัศน์ หรืออุ๋ม พิบูรณ์สวัสดิ์ อายุ 24 ปี ชาว จ.ราชบุรี , น.ส.กรรณิกา หรือดาว กรุมรัมย์ อายุ 39 ปี ชาวกรุงเทพฯ , พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ อายุ 58 ปี อดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และนายสนอง หรือกำนันหนอง สมสิทธิ อายุ 54 ปี กำนัน ต.ลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เป็นจำเลยที่ 1 - 5 ในความผิดฐานใช้ จ้างวานผู้อื่น ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้จำยอมโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายหรือใช้กำลังประทุษร้าย หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นให้ปราศจากเสรีภาพ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนเพื่อปกปิดความผิดตนเองและซ่อนเร้นทำลายศพเพื่อปิดบังการตาย , ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้จำยอมโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายหรือใช้กำลังประทุษร้ายมีโทษ จำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ , หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นให้ปราศจากเสรีภาพ โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 10,000 บาท , ฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนเพื่อปกปิดความผิดตนเอง ระวางโทษประหารชีวิต และซ่อนเร้นทำลายศพเพื่อปิดบังการตาย จำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 199 , 288 , 289 , 309 และ 310 ทวิ ประกอบมาตรา 83 , 84 ซึ่งอัยการ ได้คัดค้านการให้ประกันตัวจำเลยทั้งห้าด้วย เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ จึงเกรงว่าหากปล่อยชั่วคราวไปแล้วจำเลยจะหลบหนี และเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานและก่อเหตุอันตรายประการอื่น ในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ เวลา 13.30 น.

ซึ่งปัจจุบัน พ.ต.อ.อำนวย อดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี , นายสนอง หรือกำนันหนอง กำนัน ต.ลาดบัวขาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้จ้างวาน และทีมคนร้าย ร่วมกันอุ้มอีก 3 คนนั้น ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ เนื่องจากไม่ได้รับการประกันตัวตั้งแต่ชั้นฝากขัง เมื่อเดือน ม.ค.60 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ อัยการยื่นฟ้องคดีเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ระบุพฤติการณ์สรุปว่า ระหว่างวันที่ 13 ธ.ค.59 - ต้นเดือน ม.ค.60 นายนิวัฒน์ หรือโจ๊ก , นายภูมิทัศน์ หรืออุ๋ม และ น.ส.กรรณิกา หรือดาว จำเลยที่ 1 - 3 กับพวกที่หลบหนีอีก 3 คน ร่วมกันใช้กำลังเอาตัว น.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง อายุ 28 ปี สาวทอม ขึ้นรถกระบะมากักขังหน่วงเหนี่ยวไว้ที่ จ.กาญจนบุรี และบังคับให้ น.ส.สุภัคสรณ์ เลิกมีความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวและทางการเงินกับ น.ส.กรรณิกา หรือดาว จำเลยที่ 3 ซึ่งหลังก่อเหตุจำเลยที่ 1 - 3 กับพวกนั้นได้ทำให้ น.ส.สุภัคสรณ์ ขาดอากาศหายใจ จนถึงแก่ความตาย แล้วนำศพในสภาพเปลือยกายไปใส่หลุมที่ขุดเตรียมไว้ในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ใน จ.กาญจนบุรี แล้วกลบดินชั้นหนึ่งก่อนวางตะแกรงเหล็กทับและเทปูนซีเมนต์ฝังกลบอีกชั้นหนึ่ง เพื่อปิดบังการตายกระทั่งวันที่ 11 ม.ค.60 เจ้าหน้าที่จึงตรวจพบศพ โดยมี พ.ต.อ.อำนวย อดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง และนายสนองกำนันจำเลยที่ 4 - 5 เป็นผู้ใช้ จ้างวาน ให้กระทำผิด

เหตุเกิดที่ ต.เกาะสำโรง , ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาจนบุรี และแขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม.โดยชั้นสอบสวน นายนิวัฒน์ หรือโจ๊ก และนายภูมิทัศน์ หรืออุ๋ม จำเลยที่ 1 - 2 ให้การรับสารภาพเฉพาะข้อหาร่วมกันข่มขืนใจฯ และหน่วงเหนี่ยวกักขัง ข้อหาอื่นให้การปฏิเสธ

ส่วน น.ส.กรรณิกา หรือดาว , พ.ต.อ.อำนวย อดีด ผกก.สภ.บ้านโป่ง และนายสนอง หรือกำนันหนอง กำนัน ต.ลาดบัวขาว จำเลยที่ 3 - 5 ให้การปฏิเสธสั่งฟ้องอดีตผกก.บ้านโป่ง คดีอุ้มฆ่าสาวทอมฝังดิน/โทษหนักถึงประหาร สั่งฟ้องอดีตผกก.บ้านโป่ง คดีอุ้มฆ่าสาวทอมฝังดิน/โทษหนักถึงประหาร Reviewed by ไชโยราชบุรี on พฤษภาคม 28, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.