ทำผิดอย่าคิดว่ารอด! โจ๋มือบอนจนมุม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี.... เอาจริง สั่งการเปิดดูกล้องวงจรปิดจนแน่ชัดรวบตัว โจ๋มือบอนแถลงข่าว


จากกรณี พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้รับรายงานเกี่ยวกับคดีมีคนร้ายใช้ก้อนซีเมนต์ ปาใส่รถยนต์ประชาชนที่จอดอยู่ริมถนนบริเวณหน้าร้านข้าวต้มหวังอยู่ ตรงข้าม รพ.พร้อมแพทย์ และบริเวณหน้าโรงแรมบ้านไม้แก้ว จนได้รับความเสียหาย จำนวน 2 คัน  และต่อมา วันที่ 30 เม.ย.2560 เวลาประมาณ 07.30 น. พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายใช้ก้อนซีเมนต์หักปาใส่กระจกรถที่จอดอยู่ริมถนน บริเวณถนนทรัพย์คีรี(ซอยร้านเอสสุริยา) จำนวน 2 คัน และบริเวณถนนอรจันทร์ จำนวน 3 คัน จนทำให้กระจกแตกได้รับความเสียหายจำนวน 5 คัน รวมจำนวนรถที่เสียหายทั้งหมด 7 คัน และภายหลังได้รับแจ้งเพิ่มอีก 2 คัน รวมรถผู้เสียหาย 9 คัน

หลัง พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้รับรายงาน จึงเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งด่วน เพื่อเร่งรัดติดตามคดีเพราะถือเป็นคดี อุจอาจไร้ความเกรงกลัวต่อกฏหมายบ้านเมือง โดยเบื้องต้นหลังจากที่ พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้ตรวจดูกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุทั้ง 4 จุดแล้ว ได้สั่งการให้เชิญบุคคลที่ปรากฏในกล้องช่วงเวลาที่ไล่เลี่ยกันมาไตร่สวน จากการสอบสวนจนแน่ชัดทางเจ้าหน้าที่ ก็สามารถติดตามจับกุม "โจ๋มือบอน" ในที่สุด วันที่ 2 พฤษาคม 2560 

ทั้งนี้ทาง พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี จะได้นำตัว "โจ๋มือบอน" ที่ใช้ก้อนซีเมนต์ ปาใส่รถยนต์ประชาชนที่จอดอยู่ริมถนนจนได้รับความเสียหายในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี มาแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชนในวันที่ 3 พฤษภาคม 2560 เวลา 11.30 น. ณ ห้องประชุม ภ.จว.ราชบุรี เพื่อเป็นการตอกย้ำให้ผู้คิดกระทำผิดโดยจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือจงใจทำผิดกฏหมาย แล้วคิดว่าจะลอยนวลหลบหนีเจ้าหน้าตำรวจไปได้ คงไม่มีทาง ทั้งเป็นประกาศให้ประชาชนชาวราชบุรีได้รู้ว่า ข้าราชการตำรวจเอาจริงเสมอกับผู้กระทำความผิด

ส่วนทั้งค้านโลกโซเชียลหลังรู้ว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้แล้ว ทั้งที่ยังไม่สามารถเห็นโฉมหน้า "โจ๋มือบอน" เพราะทางเจ้าหน้าที่ได้รอเปิดโฉมหน้าในวันแถลงข่าว  ต่างแสดงความคิดเห็นต่างๆ นาๆ  พร้อมทั้งกล่าวชื่มชม และให้กำลัง ในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สามารถติดตามคดีได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพจาก   โสพิศ สวัสดิ์รักษ์กุล
ทำผิดอย่าคิดว่ารอด! โจ๋มือบอนจนมุม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี.... เอาจริง สั่งการเปิดดูกล้องวงจรปิดจนแน่ชัดรวบตัว โจ๋มือบอนแถลงข่าว ทำผิดอย่าคิดว่ารอด! โจ๋มือบอนจนมุม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี.... เอาจริง สั่งการเปิดดูกล้องวงจรปิดจนแน่ชัดรวบตัว โจ๋มือบอนแถลงข่าว Reviewed by ไชโยราชบุรี on พฤษภาคม 03, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.