รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เป็นประธานปิด โครงการอบรมมวยไทยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจราชบุรี ใช้ป้องกันตัวเอง ลดการใช้อาวุธในการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งลดการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่


ที่ศูนย์การเรียนรู้ในเมือง มหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี พันตำรวจเอก ณัชชัชพงศ์ ศศลักษณานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี เป็นประธาน พิธีปิดโครงการอบรมศิลปะการต่อสู้ มวยไทย ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจราชบุรี โดยมีข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 50 นาย เพื่อนำมาพัฒนา และปรับใช้ได้ในการปฎิบัติงานของตำรวจ โดยมีพิธีเปิด โครงการอบรมมวยไทยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจราชบุรี เมื่อวันที่ 2 พฤษภสคม 2560 ที่ผ่านมา


ทั้งนี้สืบเนื่อง พลตำรวจตรี อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ได้เล็งเห็นว่า ภารกิจของตำรวจมีหน้าที่ในการรักษาความสงบเรียบร้อย ป้องกันชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน ตลอดจนปัญหาอาชญากรรมต่างๆ เพื่อให้สังคมเกิดความสงบสุข หลายกรณีตำรวจได้รับอันตรายบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งที่ผู้ก่อเหตุไม่มีอาวุธร้ายแรง สาเหตุก็เนื่องจากตำรวจขาดการฝึกฝนการป้องกันตนเอง ที่จะช่วยให้อันตรายลดน้อยลง หรือไม่เกิดขึ้นเลย มวยไทย เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งที่จะช่วยให้ตำรวจใช้เป็นอาวุธในการป้องกันตนเองได้ ตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ร่วมกับวิทยาลัยมวยไทยศึกษาและการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง จัดทำโครงการฝึกอบรมมวยไทยสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อศึกษาศิลปะการต่อสู้มวยไทย และนำองค์ความรู้ด้านมวยไทย ไว้ใช้ป้องกันตนเองขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมนำไปถ่ายทอดให้กับข้าราชการตำรวจในสถานีตำรวจที่สังกัดต่อไป

ภาพ/ข่าว เป็นต่อ

รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เป็นประธานปิด โครงการอบรมมวยไทยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจราชบุรี ใช้ป้องกันตัวเอง ลดการใช้อาวุธในการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งลดการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เป็นประธานปิด โครงการอบรมมวยไทยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจราชบุรี ใช้ป้องกันตัวเอง ลดการใช้อาวุธในการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งลดการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ Reviewed by ไชโยราชบุรี on พฤษภาคม 05, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.