กรมการทหารช่าง โดยสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากรมการทหารช่าง เชิญประชาชนแวะชมเลือกซื้อ "ร้านแบ่งสรรปันสุข" จำหน่ายสินค้ามือสองเพื่อนำรายได้มอบให้สาธารณประโยชน์ต่างโครงการต่างๆของกำลังพลกองทัพบก


กรมการทหารช่างได้เปิด "ร้านแบ่งสรรปันสุข" ซึ่งจำหน่ายสินค้ามือสองของราชการกำลังพลกรมการทหารช่าง ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นำสิ่งของที่ไม่ใช้มาใช้ในการแบ่งปัน และนำมาจำหน่ายเพื่อนำรายได้ไปสร้างประโยชน์ในการพัฒนาสวัสดิการตามโครงการต่างๆ อาทิเช่น โครงการห่วงใยบุตรที่มีความต้องการพิเศษของกำลังพลกองทัพบก และโครงการปันน้ำใจคู่สมรสที่ทุกคนลภาพของกำลังพลกองทัพบก โดย คุณพอฤดี โมกขะสมิต ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากรมการทหารช่าง ได้คิดริเริ่มก่อตั้ง "ร้านแบ่งสรรปันสุข" เนื่องด้วยเล็งเห็นว่ากำลังพลของหน่วยมีสิ่งของที่ไม่ได้ใช้และปล่อยไว้ไม่เกิดประโยชน์ ซึ่งสิ่งของบ้างชนิดยังไม่เคยผ่านการใช้งานเลยแม้ครั้งเดียว จึงได้จัดตั้งโครงการ "ร้านแบ่งสรรปันสุข" เพื่อให้ข้าราชการกำลังพลของหน่วยที่มีสิ่งของที่ไม่ได้ใช้นำมาบริจาคให้กับทางโครงการ "ร้านแบ่งสรรปันสุข" จะได้นำสิ่งของนั้นไปจำหน่ายต่อเป็นสินค้ามือสอง เพื่อนำรายได้ในการจำหน่ายสินค้านั้นมอบให้กับ โครงการห่วงใยบุตรที่มีความต้องการพิเศษของกำลังพลกองทัพบก และโครงการปันน้ำใจคู่สมรสที่ทุกคนลภาพของกำลังพลกองทัพบก เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อไป  ซึ่งโครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนโครงการจาก พลโท จักรชัย โมกขะสมิต เจ้ากรมการทหารช่าง  ให้จัดตั้ง "ร้านแบ่งสรรปันสุข" ขึ้นภายในบริเวณ ร้านสวัสดิการ กรมการทหารช่าง หน้าค่ายภาณุรังษี กรมการทหารช่าง พร้อมทั้งยังให้จัดบุคลากรค่อยให้คำแนะนำสินค้า และที่มาของสินค้า อีกด้วย


สำหรับ"ร้านแบ่งสรรปันสุข" สิ่งของที่นำมาจำหน่ายนั้น เป็นสิ่งของที่ได้รับบริจาคมาจากข้าราชการครอบครัวกำลังพลในหน่วย และผู้ที่มีจิตศรัทธา อาทิเช่น เสื้อผ้าเครื่องประดับ รองเท้า และของใช้อื่นต่างๆ ซึ่งนำมาจำหน่ายในราคาถูกแม้สินค้าชิ้นนั้นยังไม่เคยผ่านการใช้งาน เช่น ตุ๊กตาราคา 50 บาท รองเท้าบุรุษและสตรีราคา 50 - 200 บาท เสื้อผ้าราคา 10 - 300 บาท เสื้อผ้าชุดผ้าไหมราคา 300 - 2,500 บาท เข็มขัดทุกชนิดราคา 20 บาท ผ้าพันคอ 20 - 50 บาท ผ้าชิ้นลายสวยๆสำหรับนำไปตัดเป็นชุดเสื้อผ้าราคา 50 - 150 บาท กระเป๋าสตางค์และกระเป๋าสะพาย 20 - 200 บาท และที่เด็ดสุดคือกระเป๋ายี่ห้อชั้นนำหลากหลายชนิดนำมาจำหน่ายในราคาน่าตกใจ อาทิเช่น กระเป๋าหนังจระเข้แท้ ซึ่งมีราคาจริงอยู่ที่ 30,000 บาท และทางร้านนำมาจำหน่ายแค่ในราคา 3,000 บาท และยังมีสินอีกหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อ


ทั้งนี้ สมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากรมการทหารช่าง ขอเชิญประชาชนชาวราชบุรีแวะชมเลือกซื้อสินค้าจาก "ร้านแบ่งสรรปันสุข" จำหน่ายสินค้ามือสองภายใต้สโลแกน "คุณภาพเกินค่า ราคาสุดคุ้ม"  ณ บริเวณภายในร้านสวัสดิการ กรมการทหารช่าง หน้าค่ายภาณุรังษี กรมการทหารช่าง โดยเปิดบริการตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.30 น. วันจันทร์ - วันเสาร์ ในห้องแอร์เย็นสบาย......


ภาพ/ข่าว เป็นต่อ 

ดูรูปสินค้าและบรรยากาศภายใน ร้านแบ่งสรรปันสุข และร้านสวัสดิการ กรมการทหารช่าง

บุคลากรที่ค่อยดูแลภายในร้านแบ่งสรรปันสุข


สินค้าภายในร้านแบ่งสรรปันสุข


ที่ตั้งร้านสวัสดิการ กรมการทหารช่าง และร้านแบ่งสรรปันสุข


ภายในร้านสวัสดิการ กรมการทหารช่าง มีบริการ ชา กาแฟ น้ำผลไม้ปั่น ขนมขบเคี้ยว และสเต็ก ปลา, ไก่, หมู, สลัดกับเฟรนฟราย ก็มีบริการ เรียกได้ว่ามีครบวงจรไว้บริการกำลังพลของหน่วย และประชาชนทุกท่าน

บุคลากรค่อยบริการยิ้มแย้มแจ่มใส พูดหวานอย่างกับน้ำตาล ค่อยใส่ใจลูกค้าทุกท่าน ที่นั่งสะดวกสบาย แอร์เย็นฉ่ำ
และอีกหนึ่งบริการจากทางร้านสวัสดิการ กรมการทหารช่าง บริการนวดตัวด้วยสมุนไพร และนวดฝ่าเท้ากับกดจุดฝ่าเท้าแผนโบราณ เพื่อสุขภาพด้วยราคาบ้านๆ ในห้องแอร์เย็นฉ่ำหอมกลิ่มสมุนไพร เพียงแค่เข้าไปก็รู้สึกสดชื่นกรมการทหารช่าง โดยสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากรมการทหารช่าง เชิญประชาชนแวะชมเลือกซื้อ "ร้านแบ่งสรรปันสุข" จำหน่ายสินค้ามือสองเพื่อนำรายได้มอบให้สาธารณประโยชน์ต่างโครงการต่างๆของกำลังพลกองทัพบก กรมการทหารช่าง โดยสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากรมการทหารช่าง เชิญประชาชนแวะชมเลือกซื้อ "ร้านแบ่งสรรปันสุข" จำหน่ายสินค้ามือสองเพื่อนำรายได้มอบให้สาธารณประโยชน์ต่างโครงการต่างๆของกำลังพลกองทัพบก Reviewed by ไชโยราชบุรี on พฤษภาคม 04, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.