ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินราชบุรี สถานีตำรวจภูธรโพธาราม ตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ชี้แจงตามที่ปรากฎข้อความในเฟสบุ๊คชื่อ ทุกวันที่ราชบุรี โพสต์โดยคุณ Anan Rachan ดังนี้

สถานีตำรวจภูธรโพธาราม ตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ขอเรียนประชาสัมพันธ์ชี้แจงตามที่ปรากฎข้อความในเฟสบุ๊คชื่อ ทุกวันที่ราชบุรี โพสต์โดยคุณ Anan Rachan ดังนี้ ค่ะ

ตามข้อความที่ปรากฏในไทม์ไลน์ของทุกวันที่ราชบุรี โดยผู้ใช้นามว่า Anan Rachan ได้ โพสต์ข้อความว่า “ ถนนเพชรเกษมบ้านสิงห์ถ้าเลย ๔ ทุ่มขึ้นไปอย่ามาคนเดียว เพราะมีการจี้ทรัพย์ ด้วยการขี่มอไซต์ตาม แล้วพยายามปาดหน้าให้จอดตลอดทาง อ้างตัวเป็นตำรวจกล่าวหาว่าขี่รถแหกด่านแถวท่ามะขาม ถ้าเจอให้จอดที่บ้านคนแล้ว โวยวายเสียงดัง ๆ หรือจอดตรงที่ชุมชน อย่าจอดที่มืด หรือพยายามฝืนจนถึงสะพานบางแพ เพราะพึ่งเจอมาเมื่อคืน ถ้าคนร้ายไม่นำเด็กนั่งมาด้วย คงถูกผมถีบล้มแน่ แต่รับรองได้คราวหน้ามันได้เจออีกแน่ แต่ภาวนาอย่าให้มันนำเด็กมาด้วยนะ จะได้บันเทิงมากกว่านี้ ”

ต่อมาได้มีผู้ที่โพสต์ต่ออีกตามลำดับดังนื้ คุณชายรัชดา ซอยแปด “ น่ากลัวครับ , Anan Rachan “คัฟเพราะถนนตั้งแต่บ้านสิงห์ขาขึ้นไปไม่มีแสงสว่างข้างทางหรือเกาะกลางถนน จนถึงแยกบางแพ โปรดใช้ความระมัดระวังด้วยคัฟ , ธนพล เรืองใจ “ สภ.เมืองราชบุรี ราชบุรี ฝากเฝ้าระวังพื้นที่ดังกล่าวด้วยครับ” , คนปีมะโรง ธานทอง “ แจ้งความแล้วดัดหลังมันคับ ใช้คนล่อเป้า แล้วตีขนาบข้างวางแผน จับมากระทืบยกแก๊ง” , Anan Rachan “ คงต้องให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ สถานการณ์ต่อหน้าควรใช้ไหวพริบปฏิภาณ เพราะไม่ทราบเขามีอาวุธหรือไม่ เขาอยู่ที่มืดเราอยู่ที่แจ้ง มันฉลาดเอาเด็กนั่งมาด้วยกันกรณีตอบโต้ข้อนี้ พึงระวังถ้าเกิดคดีความอาญาแล้วเรียกร้องความค่าเสียหายหรือมีการเสียชีวิต เพราะบนท้องถนนมีแต่รถและในความมืด พยานบุคคลไม่มีเราอาจกลายเป็นผู้ต้องหาแทน ถ้าเราเดินทางไปคนเดียว , ประสงค์ ไม่ล่าใคร “ แถวนั้นมืดมากๆคับ”

สรุปจากข้อความที่กล่าวมา คุณ Anan Racha แจ้งว่าได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาช่วงประมาณ ๔ ทุ่ม ถนนเพชรเกษม มีบุคคลอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขับขี่รถจักรยานยนต์ตามมาและมีเด็กนั่งซ้อนท้ายมาด้วย พร้อมกับพยายามปาดหน้าตลอดทาง โดยเรียกบอกว่า คุณ Anan Racha หลบหนีด่านตรวจบริเวณแถวท่ามะขามแต่ คุณ Anan Rachan ไม่จอดจนกระทั้งถึงแยกบางแพ และแจ้งว่าถนนตั้งแต่บ้านสิงห์ขาขึ้นไปไม่มีแสงสว่างข้างทางหรือเกาะกลางถนน จนถึงแยกบางแพ นั้น


จึงขอเรียนตามข้อเท็จจริงว่า ในช่วงวันที่ ๒๕ - ๓๐ เมษายน ๒๕๖๐ และวันที่ ๑ พฤษภาคม ๒๕๖๐ ไม่มีการตั้งด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณท่ามะขาม ม.๗ ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จว.ราชบุรี แต่อย่างใด และไม่พบมีเจ้าหน้าที่ตำรวจขับขี่รถจักรยานยนต์โดยมีเด็กนั่งซ้อนท้ายไปด้วย ขับขี่ติดตามบุคคลในเส้นทางถนนเพชรเกษมช่วงแต่ ๔ ทุ่มแต่อย่างใด กรณีที่เกิดขึ้นอาจเป็นคนร้ายแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อกระทำผิดได้ สำหรับการที่มีเด็กซ้อนท้ายไปนั้นแล้วแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจถือว่าเป็นเรื่องผิดปกติเพราะไม่ปลอดภัยและเป็นอันตรายแก่เด็ก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะปฏิบัติหน้าที่จะแต่งเครื่องแบบ และจะไม่นำใครติดตามไปด้วยถ้าไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยกัน หรืออาสาสมัครตำรวจ ที่ร่วมทำงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในขณะนั้น ส่วนกรณีเสาไฟฟ้าส่องสว่างเกาะกลางถนนนั้นได้มีติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างตลอดในจุดกลับรถอาทิ , จุดกลับรถแยกเจ็ดเสมียน ต.ดอนทราย , จุดกลับรถแยกบางลาน ต.ดอนทราย , จุดกลับรถแยกน้ำหัก ต.บ้านสิงห์ , จุดกลับรถแยกโพธาราม ต.บ้านสิงห์ , จุดกลับรถแยกบ้านฆ้อง ต.บ้านฆ้อง ฯ เป็นต้น, สำหรับมาตรการในการป้องกันเหตุในเส้นทางถนนเพชรเกษมตั้งแต่เขตติดต่อ อ.เมืองราชบุรี จนถึงเขตติดต่อแยกบางแพ สะพานคลองอีจาง ๒ และเขตติดต่อ อ.บ้านโป่งฯ นั้น สภ.โพธาราม ได้กำหนดให้มีที่ทำการตรวจสายตรวจตำบลตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษมตลอดเส้นทางพร้อมกับเจ้าหน้าที่ประจำที่ทำการตำรวจสายตรวจ จำนวน ๓ - ๔ นาย คือ ๑.) ที่ทำการตรวจสายตรวจตำบลดอนทราย ตั้งอยู่ที่บริเวณริมถนนเพชรเกษม ม.๔ ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จว.ราชบุรี ๒.)ที่ทำการสถานีตำรวจชุมชนบ้านสิงห์(โคบัง) ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ม.๔ ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จว.ราชบุรี ๓.)ที่ทำการตำรวจสายตรวจตำบลบ้านฆ้อง ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ม.๔ ต.บ้านฆ้อง อ.โพธาราม จว.ราชบุรี ๔.)ที่ทำการตรวจสายตรวจตำบลหนองโพ ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ม.๙ ต.หนองโพ อ.โพธาราม จว.ราชบุรี โดยเบื้องต้นถ้ามีผู้ประสบเหตุต่าง ๆ ขอความช่วยเหลือ ก็สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าที่ตำรวจได้ทันที ณ ที่ทำการตำรวจสายตรวจที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ หรือถ้ามีโทรศัพท์ก็ให้โทรแจ้งที่หมายเลข ๑๙๑ ภ.จว.ราชบุรี ซึ่งเมื่อศูนย์ ๑๙๑ ได้รับแจ้งก็จะสอบถามรายละเอียดและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ใกล้เคียงพื้นที่รับผิดชอบไปตรวจสอบในทันที ประกอบกับในปัจจุบันนี้ช่วงปิดเทอมได้มีกลุ่มเด็กวัยรุ่นรวมกลุ่มขับขี่รถจักรยานยนต์ในเส้นทางถนนเพชรเกษมในเขตพื้นที่ ซึ่ง สภ.โพธาราม ได้เพิ่มความเข้มจากเดิมโดยกำหนดมาตรในการป้องกันปราบปรามจับกุมกลุ่มเด็กวัยรุ่นจับกลุ่มรวมตัวกันขับขี่รถจักรยานยนต์ในเส้นทางถนนเพชรเกษม โดยกำหนดในทุกวันช่วงเวลา ๒๑.๐๐ น. - ๐๓.๐๐ น. ของวันรุ่งขึ้น ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ ร้อยเวร ๒๐ พร้อมกำลังปฏิบัติสายตรวจรถยนต์ , สายตรวจรถจักรยานยนต์ , สายตรวจจราจร และสายตรวจตำบล ออกตรวจในเส้นทางถนนเพชรเกษมในเขตพื้นที่ และอยู่ประจำจุดเป็นครั้งคราวที่ บริเวณแยกที่กลับรถบ้านฆ้อง ต.บ้านฆ้องฯ , แยกหน้าสหกรณ์โคนมราชบุรีจำกัดฯ ต.หนองโพฯ เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว ซึ่งผลการปฏิบัติที่ผ่านมาเมื่อพบมีกลุ่มเด็กวัยรุ่นจับกลุ่มรวมกลุ่มอยู่ก็จะทำการตรวจสอบตรวจค้น จับกุมทุกข้อหาความผิดทุกรายไป ส่วนเหตุอื่น ๆ ไม่พบแต่อย่างใด


ท้ายนี้ฝากประชาสัมพันธ์สำหรับประชาชนที่เดินทางเป็นประจำ หรือ มีความจำเป็นต้องเดินทางในช่วงเวลากลางคืนคนเดียว เมื่อพบบุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่มีพฤติการณ์ต้องสงสัยในลักษณะต่าง ๆ ก็ให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเบอร์ ๑๙๑ หรือเบอร์โทร สภ.โพธาราม ๐ ๓๒๒๓ ๑๑๒๓ ได้ตลอด ๒๔ ชั่วโมง หรือ แจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย ตำรวจโดยตรง ผ่าน Police I lert u Application เพื่อที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รีบตรวจสอบช่วยเหลือได้ในทันที ด้วยความปรารถนาดีจาก สภ.โพธาราม ค่ะ


ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินราชบุรี สถานีตำรวจภูธรโพธาราม ตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ชี้แจงตามที่ปรากฎข้อความในเฟสบุ๊คชื่อ ทุกวันที่ราชบุรี โพสต์โดยคุณ Anan Rachan ดังนี้ ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินราชบุรี สถานีตำรวจภูธรโพธาราม ตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ชี้แจงตามที่ปรากฎข้อความในเฟสบุ๊คชื่อ ทุกวันที่ราชบุรี โพสต์โดยคุณ Anan Rachan ดังนี้ Reviewed by ไชโยราชบุรี on พฤษภาคม 05, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.