ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระดมกวาดล้างยาเสพติด เครือข่าย "ม้งผาขาว" ระบาดในพื้นที่ปริมณฑล ยึดของกลางยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ด และยาเสพติดอื่นอีกจำนวนมาก

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระดมกวาดล้างยาเสพติด เครือข่าย "ม้งผาขาว" ระบาดในพื้นที่ปริมณฑล ยึดของกลางยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ด และยาเสพติดอื่นอีกจำนวนมาก


พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการกวาดล้างยาเสพติด ระหว่างวันที่ 22-28 พฤษภาคม ของกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด รวม 8 คดี ซึ่งทั้งหมดเป็นเครือข่าย "ม้งผาขาว" ที่ระบาดอยู่ในพื้นที่ปริมณฑล ได้ของกลางทั้งสิ้น เป็นยาเสพติด ประเภทยาบ้า จำนวนกว่า 6,200,000 เม็ด ไอซ์ 11 กิโลกรัม และยาเคตามีน 2 กิโลกรัม โดยคดีที่น่าสนใจ เป็นคดีที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 บุกเข้าจับกุมนายคามิน ชั่งเย็น ชาวจังหวัดราชบุรี ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร หลังสืบทราบว่า นายคามิน กับพวก มีพฤติการณ์เป็นผู้ค้ายาบ้ารายใหญ่ ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครและพื้นที่ใกล้เคียง ได้ลักลอบนำยาเสพติดจากเครือข่ายภาคเหนือมาซุกซ่อนไว้ในบ้านพัก ก่อนลำเลียงกระจายให้กับผู้ค้ารายย่อยในหลายจังหวัด ทั้ง สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี ลพบุรี ปทุมธานี ซึ่งตำรวจสายสืบได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมและสะกดรอยตามมาแล้วระยะหนึ่ง ก่อนขออำนาจศาลขอหมายค้นบ้านพักดังกล่าว แต่ระหว่างที่เข้าทำการตรวจค้น นายคามินรู้ตัว จึงขับรถหลบหนีและพุ่งชนเจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บ ตำรวจชุดจับกุมจึงตัดสินใจยิงสกัดที่ล้อรถ จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ และไปค้นบ้านพัก พบของกลางยาบ้ากว่า 1,800,000 เม็ด ไอซ์ 1 กิโลกรัม และยาเค 2 กิโลกรัม ขณะที่ ตำรวจอีกส่วน ได้เข้าจับกุมและอายัดยาบ้าบริเวณบ่อปลา อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ได้ของกลางยาบ้า 1,680,000 เม็ด และไอซ์ 10 กิโลกรัม ซึ่งระหว่างการจับกุมผู้ต้องหาได้หลบหนี


พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ระบุว่า ยาเสพติดทั้งหมด นำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านทางจังหวัดเชียงราย และส่งขายประเทศที่ 3 ซึ่งยาทั้งหมดเป็นตัวยาที่ผลิตมาจากกลุ่มว้าใต้ โดยหลังจากนี้ จะขยายผลถึงตัวการใหญ่ เพราะผู้ต้องหาที่จับได้นั้นเป็นเพียงแค่คนลำเลียงเท่านั้น และหลังจากนี้จะเน้นในเรื่องการตรวจสกัดกั้นยาที่มีการลำเลียงมาจากทางภาคเหนือ

ขอขอบคุณคลิปจาก Apichai Panichsamai
ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระดมกวาดล้างยาเสพติด เครือข่าย "ม้งผาขาว" ระบาดในพื้นที่ปริมณฑล ยึดของกลางยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ด และยาเสพติดอื่นอีกจำนวนมาก ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระดมกวาดล้างยาเสพติด เครือข่าย "ม้งผาขาว" ระบาดในพื้นที่ปริมณฑล ยึดของกลางยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ด และยาเสพติดอื่นอีกจำนวนมาก Reviewed by ไชโยราชบุรี on พฤษภาคม 29, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.