กรมการทหารช่าง ประกอบพิธีต้อนรับทหารใหม่ ประจำปี 2560 ผลัดที่ 1


เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2560  ที่บริเวณ สนามหน้ากองบัญชาการกรมการทหารช่าง ค่ายภาณุรังษี อ.เมือง จ.ราชบุรี พล.ท.จักรชัย โมกขะสมิต เจ้ากรมการทหารช่าง เป็นประธานในการประกอบพิธีต้อนรับทหารใหม่ ประจำปี 2560 ผลัดที่ 1 ของหน่วยขึ้นตรง กรมการทหารช่าง ทั้ง 7 หน่วยฝึก โดยมีคณะผู้บังคับบัญชาการระดับสูงของกรมการทหารช่างเข้าร่วมพิธี  ในโอกาสเดียวกัน เจ้ากรมการทหารช่าง ได้กล่าวให้โอวาทแก่ทหารใหม่ เพื่อเป็นแนวทางในการประพฤติและปฏิบัติตนในขณะเข้ามารับราชการ พร้อมทั้งได้ให้ข้อห่วงใยเรื่องสุขภาพของร่างกาย ให้กับทหารใหม่ทุกๆ นาย หลังจากเจ้ากรมการทหารช่างให้โอวาทจบ เจ้ากรมการทหารช่าง พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาการระดับสูงของกรมการทหารช่าง ได้เยี่ยมทักทายพูดคุยกับทหารใหม่ในแถวทหารใหม่ 


ต่อจากนั้น เจ้ากรมการทหารช่าง ได้เป็นประธานมอบธงประจำหน่วยฝึก ให้กับผู้ฝึกทหารใหม่ของ หน่วยฝึกที่ 1 และหน่วยฝึกที่ 2 กองบริการ กรมการทหารช่าง , หน่วยฝึกที่ 3 กรมการทหารช่างที่ 21 , หน่วยฝึกที่ 4 กองพันทหารช่างที่ 111 , หน่วยฝึกที่ 5 กองพันทหารช่างที่ 51 , หน่วยฝึกที่ 6 กองพันทหารช่างที่ 602 และหน่วยฝึกที่ 7 กองพันทหารช่างเครื่องมือพิเศษ พร้อมกันนี้ เจ้ากรมการทหารช่าง ยังได้ให้โอวาสแก่ผู้ฝึกทหารใหม่ เพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติต่อไป

สำหรับทหารใหม่ กรมการทหารช่าง ได้รับการบรรจุทหารกองประจำการรุ่นปีพุทธศักราช 2560 ผลัดที่ 1 เข้ารับราชการตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันทหารใหม่อยู่ระหว่างห้วงการฝึกวิชาทหารเบื้องต้นทั่วไป สำหรับทหารใหม่ทุกเหล่าของกองทัพบก จะเข้ารับการฝึกเป็นระยะเวลา 10 สัปดาห์ โดยจะเสร็จสิ้นการฝึกประมาณต้นเดือน มกราคม 2561 สำหรับการประกอบพิธีต้อนรับทหารใหม่และมอบธงประจำหน่วยฝึกในครั้งนี้ เพื่อให้ทหารใหม่เกิดความภาคภูมิใจ และอบอุ่นใจที่ได้มีโอกาสรับใช้ประเทศชาติ ในการเป็นทหารกองประจำการ อีกทั้งเป็นการแนะนำให้ทหารใหม่ ได้รู้จักผู้บังคับบัญชา และนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกรมการทหารช่าง และหน่วยขึ้นตรงของกรมการทหารช่าง
กรมการทหารช่าง ประกอบพิธีต้อนรับทหารใหม่ ประจำปี 2560 ผลัดที่ 1 กรมการทหารช่าง ประกอบพิธีต้อนรับทหารใหม่ ประจำปี 2560 ผลัดที่ 1 Reviewed by ไชโยราชบุรี on พฤษภาคม 25, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.