ผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม พร้อมผู้แทนมณฑลทหารบกที่ 16 ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาหนอนหัวดำระบาดมะพร้าว


นายคันฉัตร ตันเสถียร ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมด้วยนายปัญญา จอมเพชร , นายเสนีย์ ตรุยานนท์ , นางเกตนิกา ชื่นสงวน นักวิชาการสำนักงานเกษตรจังหวัดฯ เกษตรตำบล ผู้แทนมณฑลทหารบกที่ 16 ผู้นำท้องถิ่น , ผู้นำท้องที่ตำบลลาดใหญ่ ลงพื้นที่สวนมะพร้าวของนางยุพา แสงแจ่ม อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 101/1 หมู่ 8 ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมืองสมุทรสงคราม ภายหลังได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าของสวนมะพร้าวที่เจอหนอนหัวดำระบาดในสวนมะพร้าว จำนวน 8 ไร่


นางยุพา แสงแจ่ม กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพทำงานโรงงาน สวนมะพร้าวไม่มีคนดูแล เพียงแต่คอยเก็บผลผลิตเท่านั้น แรกๆ คิดว่าเป็นไม่มากคงจะหายไปเอง แต่กลับระบาดมากขึ้นจนทำเองไม่ไหว


ด้านนายคันฉัตร ตันเสถียร ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า ในเบื้องต้นขอความร่วมมือจากองค์การบริหารส่วนตำบลลาดใหญ่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรจังหวัดฯ มาบูรณาการร่วมกันตัดใบมะพร้าวที่โดนหนอนหัวดำระบาด ให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน จากนั้นขอให้ทางเจ้าของสวนดูแลสวนมะพร้าวด้วยตนเองอย่าปล่อยให้เกิดการระบาดขึ้นมาอีก


ขอขอบคุณข้อมูลจาก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสงคราม


ผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม พร้อมผู้แทนมณฑลทหารบกที่ 16 ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาหนอนหัวดำระบาดมะพร้าว ผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม พร้อมผู้แทนมณฑลทหารบกที่ 16 ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาหนอนหัวดำระบาดมะพร้าว Reviewed by ไชโยราชบุรี on พฤษภาคม 03, 2560 Rating: 5
ขับเคลื่อนโดย Blogger.